top of page
Tìm kiếm

NotebookLM mở rộng truy cập trên toàn cầu, hỗ trợ cho các trang Web, Slides

Mùa hè năm 2023, Google đã ra mắt NotebookLM, một trợ lý AI dành riêng cho việc nghiên cứu. Hôm nay, Google đã ra mắt phiên bản nâng cấp của NotebookLM hiện được tích hợp Gemini 1.5 Pro tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


Google đã cho ra mắt NotebookLM
Google đã cho ra mắt NotebookLM

Mục tiêu ban đầu của Google với NotebookLM là tạo nên công cụ giúp người dùng hiểu và khai thác những tài liệu phức tạp, liên kết các thông tin và thực hiện soạn thảo nhanh hơn. Người dùng có thể tải lên NotebookLM các thông tin mà họ có, từ các tài liệu nghiên cứu, biên bản cuộc họp, cho đến tài liệu của công ty, và ngay lập tức NotebookLM sẽ trở thành một chuyên gia về tài liệu mà người dùng quan tâm. Bản nâng cấp này sẽ mang đến một số tính năng mới:


  • NotebookLM hỗ trợ các nguồn tài liệu Google Slides, đường dẫn liên kết website, Google Docs, tệp PDF và tệp văn bản.


  • Với từng câu trả lời được đưa ra, NotebookLM sẽ trích dẫn nội dung được sử dụng, và dẫn bạn đến các đoạn văn tương ứng trong tài liệu của bạn. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng xác thực câu trả lời mà AI đưa ra, hoặc nghiên cứu sâu hơn từ văn bản gốc.


  • Tính năng Notebook Guide giúp người dùng hiểu và đào sâu hơn tài liệu của mình bằng việc chuyển đổi thông tin thành các định dạng như Câu hỏi thường gặp (FAQ), Tài liệu tóm tắt hoặc Hướng dẫn ôn tập.


 NotebookLM sẽ trích dẫn cả hình ảnh làm bằng chứng hỗ trợ
NotebookLM sẽ trích dẫn cả hình ảnh làm bằng chứng hỗ trợ

Nhờ khả năng phân tích đa phương thức của Gemini 1.5 Pro, người dùng có thể dễ dàng đặt câu hỏi về hình ảnh, biểu đồ và sơ đồ trong Slides hoặc Docs của mình. Thậm chí, NotebookLM sẽ trích dẫn cả hình ảnh làm bằng chứng hỗ trợ khi họ cần.


Hãy bắt đầu với NotebookLM


Nếu bạn chưa từng sử dụng NotebookLM, thì việc bắt đầu rất dễ dàng: Khi vừa truy cập NotebookLM, bạn sẽ tạo một sổ ghi chép cho một dự án cụ thể và tải tài liệu lên. Khi đó, bạn có thể đọc, ghi chú, đặt câu hỏi, sắp xếp ý tưởng của mình hoặc yêu cầu NotebookLM tự tạo nên một ghi chú tổng quan về tất cả các nguồn tài liệu của bạn, ví dụ như một bản hướng dẫn ôn tập hoặc mục lục.


NotebookLM đã tạo nên một công cụ mạnh mẽ để kết nối và tạo ra thông tin chuyên sâu cho người.
NotebookLM đã tạo nên một công cụ mạnh mẽ để kết nối và tạo ra thông tin chuyên sâu cho người.

Bất kể mục đích sử dụng - vẽ nên một thế giới tưởng tượng, viết những cuốn tiểu sử bán chạy nhất hay giúp nhân viên bán hàng tìm khách hàng mới tiềm năng - NotebookLM đã tạo nên một công cụ mạnh mẽ để kết nối và tạo ra thông tin chuyên sâu cho người.

Commentaires


Les commentaires ont été désactivés.
bottom of page