top of page

Xiaomi HyperOS - Hệ điều hành kết nối các thiết bị cá nhân, ô tô và sản phẩm căn hộ thông minh

Xiaomi vừa tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm với chủ đề “Vượt trên mọi khoảnh khắc” và công bố Xiaomi HyperOS – hệ điều hành hỗ trợ hệ sinh thái thông minh của Xiaomi bao gồm các thiết bị cá nhân, ô tô và sản phẩm gia dụng.

Xiaomi HyperOS - Hệ điều hành kết nối các thiết bị cá nhân, ô tô và sản phẩm căn hộ thông minh

Xiaomi 14 Series mới ra mắt sẽ được cài đặt sẵn Xiaomi HyperOS bên cạnh các thiết bị tung ra tại thị trường nội địa của Xiaomi như Xiaomi Watch S3, Xiaomi TV S Pro 85 inch miniLED, v.v.


Tập trung vào bốn mục tiêu chính: Tái cấu trúc cấp độ thấp, Kết nối thông minh đa thiết bị, Trí tuệ chủ động và Bảo mật đầu cuối, Xiaomi HyperOS hứa hẹn mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Xiaomi HyperOS sẽ được cài đặt sẵn trên Xiaomi 14 Series, Xiaomi Watch S3, Xiaomi TV S Pro 85" MiniLED mới ra mắt cũng như các thiết bị khác tại thị trường nội địa.


Tái cấu trúc cấp độ thấp - giải phóng toàn bộ sức mạnh tiềm năng của thiết bị

Cốt lõi của Xiaomi HyperOS được xây dựng dựa trên nền tảng Linux và hệ thống Xiaomi Vela do Xiaomi tự phát triển. Khả năng tương thích đặc biệt và năng lực quản lý tài nguyên hệ thống chính xác của Xiaomi HyperOS cho phép mọi thiết bị hoạt động với hiệu suất lý tưởng. Lớp cơ bản của Xiaomi HyperOS hỗ trợ hơn 200 nền tảng bộ xử lý và trên 20 hệ thống tệp tiêu chuẩn, bao gồm hàng trăm loại thiết bị và hàng nghìn SKU.

Chiếc điện thoại thông minh được trang bị Xiaomi HyperOS cho phép người dùng chơi các trò chơi sử dụng nhiều tài nguyên với tốc độ khung hình ổn định hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với Android thuần và các hệ điều hành khác được tùy biến ở mức độ cao. Trên các thiết bị nhẹ với năng lượng xử lý hạn chế, lợi thế về khả năng điều phối của Xiaomi HyperOS thậm chí còn nổi trội hơn thông qua việc hỗ trợ phân chia tác vụ trên nhiều đơn vị máy tính để xử lý hợp tác, giúp tối đa hóa hiệu suất phần cứng.

Kết nối thông minh đa thiết bị


Xiaomi HyperOS kết hợp hài hòa mọi thiết bị được kết nối và cho phép phần mềm điều chỉnh thích ứng với nhu cầu của người dùng. Chuyển đổi liền mạch các nguồn camera tại hội nghị truyền hình, truy cập camera ô tô từ điện thoại, truy cập camera sau của điện thoại thông minh khi bạn đang sử dụng máy tính bảng hoặc máy tính xách tay hay thậm chí kết nối máy tính bảng của bạn với Internet thông qua điện thoại thông minh. Ngoài ra, các ứng dụng, nội dung clipboard và thông báo có thể được di chuyển dễ dàng giữa các thiết bị khi người dùng cần đến.

Trí tuệ chủ động - cho phép các thiết bị hiểu được ý định của người dùng


Là trung tâm nhận thức của hệ sinh thái thiết bị Xiaomi, HyperMind đưa các kết nối đa thiết bị tiên phong vào kỷ nguyên 'trí tuệ chủ động'. Ví dụ, nếu người dùng luôn bật đèn phòng khách khi mở khóa cửa thông minh, HyperMind sẽ tự động chiếu sáng căn phòng sau khi học hỏi mô thức này và sau khi yêu cầu sự đồng ý của người dùng. Sự đổi mới sáng tạo này giúp đơn giản hóa kết nối đa thiết bị vốn phức tạp và giảm chi phí của việc học máy (machine learning) truyền thống, cho phép người dùng tận hưởng sự tiện lợi của kết nối thiết bị mà không cần phải tìm hiểu các cơ chế kích hoạt hoặc nhận thức logic phức tạp.

Bảo mật đầu cuối - bảo vệ người dùng trong mọi tình huống


Xiaomi HyperOS tập trung tối đa vào bảo mật, mở rộng phạm vi bảo vệ không chỉ cho thiết bị cá nhân mà còn cho các mô-đun bảo mật được kết nối với nhau. Hệ điều hành TEE dựa trên các mô-đun bảo mật được kết nối chặt chẽ này đảm bảo sự tin cậy lẫn nhau giữa các thiết bị trong hệ thống. Để bảo vệ toàn bộ hệ thống tốt hơn nữa, Xiaomi HyperOS sử dụng mã hóa đầu cuối thông qua TEE để truyền dữ liệu giữa các thiết bị.

Comments


bottom of page