top of page

Xiaomi 13 Ultra sở hữu màn hình WQHD+ cùng hệ thống 4 camera, ống kính thay đổi khẩu độ

Xiaomi chính thức ra mắt Xiaomi 13 Ultra với hệ thống bốn camera, camera chính có cảm biến 1 inch, ống kính có khả năng thay đổi khẩu độ, màn hình WQHD+ sắc nét, chip Snapdragon 8 Gen 2, trọng lượng 227g.


Xiaomi chính thức ra mắt Xiaomi 13 Ultra – thành quả của sự hợp tác giữa Xiaomi và Leica với hệ thống bốn camera, camera chính có cảm biến 1 inch, ống kính có khả năng thay đổi khẩu độ, màn hình WQHD+ sắc nét, chip Snapdragon 8 Gen 2, trọng lượng 227g.

Xiaomi 13 Ultra được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 4nm mới nhất, RAM lên đến 16GB và bộ lưu trữ lên đến 1 TB và trọng lượng chỉ 227g.

Hệ thống camera Leica

Hệ thống quang học Leica của Xiaomi 13 Ultra có kích thước nhỏ, khẩu độ lớn, hiệu suất chụp ảnh tốt, độ chính xác hình ảnh đạt đến cấp độ nanomet, gần với giới hạn quang học. Trong khi đó, lớp phủ camera nhiều lớp giúp giảm đáng kể hiện tượng lóa.

Xiaomi 13 Ultra được trang bị hệ thống 4 camera với ống kính quang học Leica bao phủ các tiêu cự từ 12mm (góc siêu rộng), 23mm (góc rộng), 75mm (chụp xa) cho đến 120mm (góc tele tiềm vọng). Sở hữu ống kính có khả năng thay đổi khẩu độ, Xiaomi 13 Ultra có thể được cài đặt như một máy ảnh chuyên nghiệp. Camera của Xiaomi 13 Ultra có khẩu độ rộng hơn ƒ/2.0, giúp bắt sáng tốt hơn và độ sâu trường ảnh nông. Trong đó nổi bật với cảm biến IMX989 1inch lớn và khả năng chuyển đổi khẩu độ giữa ƒ/1.9 và ƒ/4.0.

Tối ưu hóa quy trình chỉnh ảnh chuyên nghiệp

Xiaomi 13 Ultra đã tối ưu hóa quy trình chỉnh ảnh thông qua các thuật toán trên tệp RAW. Máy ảnh chính hỗ trợ chụp RAW lên tới 50MP. Đặc biệt, khi mở tệp ảnh DNG bằng phần mềm Adobe Lightroom, Adobe Camera RAW, ứng dụng sẽ tự động tối ưu ảnh dựa trên siêu dữ liệu có trong mỗi bức hình để từ đó giúp các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp dễ dàng hơn trong quá trình hậu kỳ hình ảnh.

Về màn hình, Xiaomi 13 Ultra trang bị màn hình 6.73 inch WQHD+ với độ chính xác màu cao và độ sáng tối đa lên đến 2600 nit. Màn hình này cũng được hiệu chỉnh theo phép đo màu CIE 2015 mới, hỗ trợ quản lý màu tự động.

Công nghệ tản nhiệt được sáng chế bởi Xiaomi

Lấy cảm hứng từ vẻ ngoài cổ điển của dòng máy ảnh M của Leica, Xiaomi 13 Ultra sở hữu cụm camera hình tròn, khung kim loại nguyên khối và lớp kết cấu da hoàn thiện. Được bọc lớp da silicon có công nghệ nano kháng khuẩn thế hệ thứ hai, mặt sau của Xiaomi 13 Ultra không chỉ chống bám dấu vân tay và vết bẩn mà còn kháng khuẩn và chống ố vàng. Tỷ lệ ức chế vi khuẩn của nó có thể đạt tới 99%, hoàn hảo trong hầu hết mọi môi trường. Đáng chú ý, nhờ công nghệ Loop LiquidCool do Xiaomi tự phát triển, lần đầu tiên xuất hiện trong hệ thống làm mát hình trên điện thoại thông minh, Xiaomi 13 Ultra có khả năng dẫn nhiệt tương đương gấp ba lần và công suất tản nhiệt hơn 10W, khả năng hỗ trợ quay video 4K 60fps ổn định mà không bị giảm tốc độ khung hình do nhiệt độ.

Bằng cách ghép nối Chip sạc Xiaomi Surge P2 và Chip quản lý pin Xiaomi Surge G1 với pin 5.000mAh, Xiaomi 13 Ultra có khả năng tối ưu dung lượng pin và có thể ước tính thời lượng pin ở mức cực kỳ chi tiết. Xiaomi 13 Ultra cũng bổ sung chế độ Ngủ đông mới, chế độ này sẽ tự động được kích hoạt khi pin yếu, hạn chế các hoạt động nền và cung cấp thêm tối đa 60 phút ở chế độ chờ.

bottom of page