top of page

"Welcome to BESPOKE AI": Samsung giới thiệu dòng thiết bị gia dụng trang bị tính năng AI

Samsung Electronics chính thức ra mắt dòng sản phẩm thiết bị gia dụng mới nhất tại phiên họp báo được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện ra mắt toàn cầu Welcome to ‘BESPOKE AI’, diễn ra ở ba thành phố– Seoul, Paris và New York.


Welcome to BESPOKE AI Samsung giới thiệu dòng thiết bị gia dụng trang bị tính năng AI

Tại đây, Samsung chia sẻ tầm nhìn về khả năng kết nối giữa các thiết bị này có thể cải thiện trải nghiệm tại không gian sống cũng như cách trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao hiệu suất cho các thiết bị.

 

Để khởi động chuỗi sự kiện hoành tráng này, Jong-Hee (JH) Han – Phó Chủ tịch, CEO kiêm Giám đốc Bộ phận Trải nghiệm Thiết bị (DX) tại Samsung Electronics – đã bắt đầu sự kiện ‘Welcome to BESPOKE AI’ diễn ra tại Seoul với việc chia sẻ về cách các thiết bị gia dụng của Samsung không chỉ tối ưu hóa các tác vụ thông thường mà còn có thêm nhiều khả năng mới khi tích hợp AI. Đặc biệt, với màn hình trang bị trên tủ lạnh, bếp từ và máy giặt, các thiết bị Bespoke giờ đây trở thành một nền tảng giải trí và trung tâm điều khiển với khả năng truy cập dễ dàng vào các thiết bị Samsung khác thông qua SmartThings.

 

Jong-Hee (JH) Han – Phó Chủ tịch, CEO kiêm Giám đốc Bộ phận Trải nghiệm Thiết bị (DX) tại Samsung Electronics

Jong-Hee (JH) Han – Phó Chủ tịch, CEO kiêm Giám đốc Bộ phận Trải nghiệm Thiết bị (DX) tại Samsung Electronics


JH Han cho biết: “Từ khi ra mắt lần đầu tiên của BESPOKE vào năm 2019, Samsung Electronics đã giới thiệu đến thị trường khả năng tùy chỉnh các thiết bị gia dụng để phù hợp với không gian và lối sống của mỗi người dùng. Giờ đây, sau 5 năm, chúng tôi chia sẻ tầm nhìn về AI trên các thiết bị gia dụng với những sản phẩm Bespoke với khả năng kết nối và tích hợp AI, đưa trải nghiệm của người tiêu dùng lên một tầm cao mới.”


AI khai mở loạt tính năng hữu ích mới cho các thiết bị gia dụng của Samsung

 

Sự kiện ‘BESPOKE AI’ ở Seoul khởi đầu với dòng sản phẩm hoành tráng nhất trong số ba sự kiện, với 14 sản phẩm mới gồm: Tủ lạnh Bespoke French Door với AI Family Hub™+, Bếp từ Bespoke Infinite, Máy giặt sấy Bespoke AI™, Robot hút bụi Bespoke Jet Bot Combo™ AI, Robot hút bụi Bespoke Jet AI™, Máy lọc không khí Bespoke Cube™ Air Infinite Line, Tủ lạnh 4 cửa 2024 mới tích hợp công nghệ peltier và nhiều sản phẩm khác.


Tủ lạnh 4 cửa French Door với AI Family Hub™+ sẽ trở thành trung tâm điều khiển chính cho mọi vấn đề liên quan đến thực phẩm, kết nối tủ lạnh với các thiết bị gia dụng khác. Màn hình LCD lớn AI Family Hub™+ ở mặt trước bên phải của tủ lạnh chính là chìa khóa cho trải nghiệm AI trực quan này, nơi người dùng có thể tham khảo các công thức nấu ăn được đề xuất cũng như nghe nhạc và xem video giải trí trong nhà bếp.

 

Tủ lạnh 4 cửa French Door với AI Family Hub™+

Tủ lạnh 4 cửa French Door với AI Family Hub™+ được trang bị tính năng AI Vision Inside, sử dụng camera bên trong tủ lạnh để nhận diện 33 loại thực phẩm tươi sống được đặt vào và lấy ra khỏi tủ lạnh. Các thực phẩm này sẽ được liệt kê và quản lý trực tiếp trên màn hình Family Hub™, đồng thời người dùng cũng có thể kiểm tra ngay trên ứng dụng SmartThings.

 

Một sản phẩm chính khác của buổi ra mắt lần này là Bespoke Jet Bot Combo™ AI – robot hút bụi và lau sàn với các tính năng AI nâng cao bao gồm AI Recognition (Nhận diện AI). Tính năng này hoạt động theo nhiều cách khác nhau, sử dụng mô hình Deep Neural Network (DNN) AI và camera để nhận diện các vật thể khác nhau bao gồm con người, vật nuôi và thậm chí các vật thể khó nhìn thấy như dây cáp điện thoại hoặc thảm.


Bespoke Jet Bot Combo™ AI – robot hút bụi và lau sàn

Tính năng AI Floor Detect (Nhận diện sàn AI) sẽ nhận biết loại sàn cần làm sạch, và khi phát hiện thảm, robot hút bụi sẽ nhấc tấm lau lên hay tháo chúng ra tại trạm làm sạch để tránh làm bẩn thảm. Thiết bị cũng được trang bị Clean Station Steam+ (Trạm làm sạch Steam+) với nhiều tính năng tự động bảo trì thiết bị, như làm sạch túi bụi, làm đầy bình chứa nước, giặt và làm sạch sâu tấm lau nhà bằng hơi nước. Clean Station Steam+ thậm chí còn có thể phun hơi nước ở nhiệt độ cao lên bề mặt tấm lau nhà, giúp giảm đến 99,99% vi khuẩn gây hại.

 

Máy Giặt Sấy Bespoke AI Combo™, được giới thiệu tại tại cả hai sự kiện ở Seoul và New York, là mẫu máy giặt và sấy đa năng (All-in-One), mang đến những lợi ích của hai thiết bị riêng biệt và tiết kiệm không gian sống. Thiết bị đi kèm với nhiều tính năng AI khác nhau, như ghi nhớ các nhu cầu định kỳ và theo mùa của người dùng, cũng như đề xuất chu trình giặt tối ưu. Với tính năng AI Opti Wash & Dry™, máy sẽ điều chỉnh hiệu suất giặt và sấy cho từng lần giặt một cách thông minh, đồng thời cảm biến khối lượng quần áo để phân bổ lượng nước và nước giặt xả phù hợp.


Máy Giặt Sấy Bespoke AI Combo™

Thiết bị cũng có thể nhận biết chất liệu vải và phân tích mức độ bẩn trong suốt chu trình. Nếu cần thiết, máy sẽ thêm nhiều nước giặt xả hơn và thay đổi thời gian giặt, sau đó điều chỉnh quá trình sấy phù hợp với khối lượng và chất liệu vải. Sau khi giặt sấy xong, người dùng có thể theo dõi lượng điện và nước đã tiêu thụ thông qua báo cáo năng lượng trên Ứng dụng Smart Things.

 

Hơn nữa, Samsung đang thể hiện tầm nhìn của hãng về việc triển khai AI tạo sinh cho các thiết bị gia dụng trong năm nay. Đặc biệt, trợ lý ảo Bixby của Samsung, sẽ đóng vai trò then chốt trong việc này. AI tạo sinh sẽ cho phép Bixby hiểu các câu phức tạp và tham gia vào các cuộc hội thoại tự nhiên thay vì chỉ thực hiện từng lệnh một như hiện tại. Trước hết, Bixby sẽ có thể hiểu được các nhu cầu phức tạp như “Bật điều hòa ở chế độ Wind Free và cho tôi biết thời tiết hiện tại ra sao”.


Bixby cũng có thể ghi nhớ ngữ cảnh từ các tương tác trước đó để đảm bảo trải nghiệm liền mạch

Đồng thời, Bixby cũng có thể ghi nhớ ngữ cảnh từ các tương tác trước đó để đảm bảo trải nghiệm liền mạch. Vì vậy, nếu người dùng hướng dẫn Bixby tắt máy lọc không khí và nói thêm “Ồ, cả TV nữa,” Bixby sẽ hỗ trợ cả hai yêu cầu. Người dùng cũng có thể yêu cầu Bixby đưa ra giải pháp. Họ chỉ cần nói “phòng khách ẩm quá” và hỏi “tôi nên làm gì với số khoai tây mua ngày hôm qua đây?”, Bixby sẽ diễn giải các tác vụ đa tầng này và phản hồi tự nhiên đối với yêu cầu của người dùng.

Comments


bottom of page