top of page

Vui hè trực tuyến an toàn cùng Google để mùa hè cho trẻ em thêm ý nghĩa

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Google phối hợp cùng Cung Thiếu Nhi Hà Nội tổ chức sự kiện “Vui Hè Trực Tuyến An Toàn” tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội (số 36-38 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong hai ngày 31/5 và 1/6.

Vui hè trực tuyến an toàn cùng Google để mùa hè cho trẻ em thêm ý nghĩa

Sự kiện bao gồm hai nội dung chính: Một sân chơi tương tác cho trẻ em và tọa đàm với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục, gia đình nghệ sĩ Lý Hải Minh Hà, và Google. Chương trình tọa đàm xoay quanh chủ đề nâng cao kỹ năng và trang bị kiến thức về an toàn mạng cho phụ huynh, qua đó định hướng cho con trải nghiệm môi trường trực tuyến hiệu quả, đặc biệt là trong dịp hè khi trẻ em có nhiều thời gian truy cập Internet hơn.


An toàn mạng - Giúp trẻ tự tin và hiểu biết khi tham gia môi trường trực tuyến

Mùa hè đến cũng là lúc trẻ em sẽ có nhiều thời gian để lên mạng hơn. Trong khi đó, hiện nay trẻ em Việt Nam đã sử dụng mạng xã hội (MXH) đến 5 - 7 giờ mỗi ngày - theo một khảo sát của Cục Trẻ Em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) năm 2022. Các em cần được trang bị những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để tự mình chọn lọc những thông tin lành mạnh, phù hợp với độ tuổi của bản thân. Hơn nữa, phụ huynh tại Việt Nam cũng đã quan tâm hơn đến an toàn trực tuyến và có đến 64,1% phụ huynh đã tìm cách học hỏi công nghệ để dạy con về chủ đề này - theo một khảo sát của Google năm 2023.

 dự án “Be Internet Awesome - Em An Toàn Hơn Cùng Google”

Đây cũng là lần đầu tiên các trò chơi giáo dục thuộc dự án “Be Internet Awesome - Em An Toàn Hơn Cùng Google” được triển khai ngoại tuyến, giúp các em học năm (5) quy tắc cốt lõi: Thông Minh - Tỉnh Táo - Mạnh Mẽ - Tử Tế - Can Đảm trong khi chơi những trò chơi Interland quen thuộc.

ứng dụng quản lý nội dung như YouTube Kids, YouTube Family Link, YouTube SupeX

Cùng lúc, cha mẹ của các em cũng có thể trải nghiệm và được hướng dẫn sử dụng những ứng dụng quản lý nội dung như YouTube Kids, YouTube Family Link, YouTube SupeX; tìm hiểu cách định hướng nội dung lành mạnh cho trẻ, đồng thời đặt ra các hạn chế để ngăn chặn, phòng ngừa nguy cơ trẻ có thể tiếp cận những nội dung không phù hợp.


Nâng cao kỹ năng toàn diện - Khi thầy cô đồng hành cùng trẻ để lên mạng an toàn hơn


Trong hai năm vừa qua, Google đã phối hợp cùng các cơ quan đối tác và nhà trường để nâng cao ý thức an toàn mạng cho giáo viên, đưa họ trở thành lực lượng đồng hành bên trẻ em và phụ huynh của các em. Chỉ tính riêng với chương trình “Em An Toàn Hơn Cùng Google" do Google phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (C.F.C) triển khai tại Việt Nam từ năm 2021, hơn một triệu học sinh và 7.443 giáo viên ở 1.115 trường tiểu học trên cả nước đã được tiếp cận thông qua các đợt tập huấn trực tiếp và trực tuyến giúp các em nâng cao kiến thức, sẵn sàng tham gia môi trường mạng an toàn và tự tin.

Nâng cao kỹ năng toàn diện - Khi thầy cô đồng hành cùng trẻ để lên mạng an toàn hơn

Sự phối hợp toàn diện của giáo viên với phụ huynh và học sinh đã góp phần thay đổi giao tiếp trong mỗi gia đình theo chiều hướng tích cực. Nếu như trước năm 2021 có đến hơn 1/3 số phụ huynh được khảo sát chưa bao giờ nói chuyện với con về an toàn mạng, thì khảo sát năm 2023 cho thấy 87,7% phụ huynh Việt Nam đã có thể dễ dàng trao đổi với con về chủ đề này. Phụ huynh cũng chủ động tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ con trong học tập (78,2%); tìm kiếm nội dung giáo dục chất lượng cao (72,2%); hướng dẫn con về an toàn mạng (64,1%).

Thông qua sân chơi “Vui Hè Trực Tuyến An Toàn”, Google và YouTube cam kết tiếp tục mở rộng chương trình đến với nhiều trường học, giáo viên và học sinh hơn nữa

Thông qua sân chơi “Vui Hè Trực Tuyến An Toàn”, Google và YouTube cam kết tiếp tục mở rộng chương trình đến với nhiều trường học, giáo viên và học sinh hơn nữa trong năm nay, qua đó giúp nhiều trẻ em tiếp cận nhiều lợi ích tuyệt vời của internet trong không gian an toàn hơn.Ông Marc Woo - Giám đốc‌ ‌điều hành phụ trách Việt Nam của Google Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết.

Từ năm 2023, Google tiếp tục mở rộng những hoạt động nâng cao kiến thức và kỹ năng an toàn mạng cho người Việt

Từ năm 2023, Google tiếp tục mở rộng những hoạt động nâng cao kiến thức và kỹ năng an toàn mạng cho người Việt, bao gồm trẻ em, phụ huynh và thầy cô giáo. Sau sự kiện “Vui Hè Trực Tuyến An Toàn”, sân chơi này sẽ được trao tặng cho Cung thiếu nhi Hà Nội đến hết ngày 31/08/2023 nhằm giúp các em và cha mẹ có thêm một hoạt động vui hè bổ ích.

Comentarios


bottom of page