top of page
Tìm kiếm

VNG cam kết xây dựng cộng đồng và phát triển ngành game Việt, định hướng vươn tầm quốc tế

Sáng nay, Ngày hội Game Việt Nam 2023 vừa chính thức khai mạc tại TP.HCM với sự tham gia của VNG cùng nhiều doanh nghiệp game, đối tác, chuyên gia trong nước và quốc tế.

Ngày hội Game Việt Nam 2023

Do Cục Phát Thanh Truyền hình & Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin Truyền thông phát động, đây là sự kiện Game có quy mô lớn nhất từ trước đến nay từng được tổ chức tại Việt Nam, với mong muốn phát triển ngành game Việt đúng hướng, lành mạnh và tạo nhiều giá trị tích cực cho xã hội, cộng đồng cũng như nền kinh tế. Sự kiện tiếp nối chuỗi Hội nghị kết nối mở rộng thị trường ngành game Việt Nam được tổ chức từ cuối năm 2022 đến nay.


Phát biểu tại sự kiện, Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình & thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) nhấn mạnh: “Sự kiện Ngày hội Game Việt lần đầu tiên được tổ chức là minh chứng cho nỗ lực của chính phủ và doanh nghiệp trong việc gắn kết và xây dựng hệ sinh thái Game Việt lớn mạnh, tạo ra giá trị kinh tế cao”. Ông cũng bày tỏ mong muốn sự kiện lần này sẽ không chỉ dừng lại ở năm nay mà còn được tổ chức trong những năm tiếp theo và mở rộng quy mô từ Việt Nam ra quốc tế.

Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử

Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử


Với những tiềm năng đáng kể về kinh tế và xã hội, ngành Game được xác định là mũi nhọn được ưu tiên chú trọng của rất nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển, đặc biệt là sau đại dịch Covid khi rất nhiều ngành nghề truyền thống bị ảnh hưởng. “Malaysia, Indonesia và Singapore đều có 3 yếu tố dẫn đến sự thành công của ngành game là sự hỗ trợ từ Chính phủ, sự hợp tác mạnh mẽ của Hiệp hội ngành game và sự sôi nổi của cộng đồng lập trình game. Tôi hi vọng chúng ta cũng sẽ sớm có được những cú hích tương tự để tạo ra thị trường cởi mở và thuận lợi cho các doanh nghiệp game phát huy sự sáng tạo” – Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc Phát hành Trò chơi Trực tuyến – Công ty Cổ phần VNG chia sẻ.

Ông Lã Xuân Thắng – Giám đốc phát hành trò chơi trực tuyến, Công ty Cổ phần VNG

Ông Lã Xuân Thắng – Giám đốc phát hành trò chơi trực tuyến, Công ty Cổ phần VNG


Xuất phát điểm với tựa game “huyền thoại” Võ Lâm Truyền Kỳ, đến nay mảng game của VNG đã ghi dấu ấn không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực. Nhờ năng lực quản lý và vận hành được minh chứng qua nhiều dự án, VNG nhận được sự tín nhiệm của các đối tác game lớn trên thế giới như Riot Games, Kingsoft, Tencent Games và liên tục cho ra mắt thị trường Việt Nam những tựa game “bom tấn” như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG Mobile,… với mục tiêu nâng cấp trải nghiệm người chơi tại Việt Nam ngang tầm các khu vực khác trên thế giới.


Với vai trò là doanh nghiệp game hàng đầu tại Việt Nam, VNG luôn nỗ lực nâng cao năng lực phát hành cũng như đầu tư các yếu tố cốt lõi nhằm sản xuất và phát triển các tựa game thuần Việt đưa ra thị trường nước ngoài. Tại kì SEA Games 31 vừa qua, VNG cũng là đối tác chiến lược của Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), tham gia vận hành và đưa vận động viên thi đấu ở các nội dung PUBG Mobile, LMHT: Tốc chiến và Mobile Legends: Bang Bang, giành được 3 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc. Kết quả, đoàn Thể thao điện tử Việt Nam xuất sắc đứng nhất toàn Đại hội.

Gian hàng VNG Games thu hút các bạn trẻ đến tham quan trải nghiệm

Gian hàng VNG Games thu hút các bạn trẻ đến tham quan trải nghiệm


Hiện nay, VNG đang có 7 studio game tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và các studio game trong khu vực như Bangkok, Bắc Kinh, Jakarta, Manila và Kuala Lumpur. Trong tháng 4/2023, VNG cũng sẽ đưa vào hoạt động studio game tại Đài Bắc, góp phần thực hiện mục tiêu đưa ngành game Việt vươn tầm quốc tế.

VNG sẽ đồng hành cùng Ban Tổ Chức đem đến Đấu trường thi đấu thể thao điện tử (với nội dung thi đấu là chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý) cùng nhiều hoạt động trải nghiệm phát quà hấp dẫn cho khách tham quan gian hàng.

Trong 2 ngày diễn ra Ngày hội Game Việt Nam 2023, VNG sẽ đồng hành cùng Ban Tổ Chức đem đến Đấu trường thi đấu thể thao điện tử (với nội dung thi đấu là chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý) cùng nhiều hoạt động trải nghiệm phát quà hấp dẫn cho khách tham quan gian hàng.


コメント


bottom of page