top of page

Vietnam Post mang công nghệ định vị what3words đến với hàng triệu người dân Việt Nam

Vietnam Post đã chính thức công bố hợp tác với what3words trong việc tích hợp công nghệ định vị tiên tiến what3words vào hệ thống địa chỉ số.


Tại Lễ ký kết hợp tác, ông Lê Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhấn mạnh, Bưu điện Việt Nam đã tham gia xây dựng và vận hành nền tảng địa chỉ số, góp phần phát triển hệ sinh thái số trong lĩnh vực bưu chính. Đặc biệt, địa chỉ số quốc gia kết hợp với bản đồ số đã được tạo ra để hỗ trợ Thương mại điện tử, Bưu chính số, và mang đến cho người dùng những tiện ích như tra cứu, tạo mã, định vị, chia sẻ địa chỉ, tìm đường và quản lý thông tin địa điểm. Điều này cũng đã tạo nên một hệ sinh thái dữ liệu mở.

Vietnam Post mang công nghệ định vị what3words đến với hàng triệu người dân Việt Nam

Ông Chris Sheldrick, đồng sáng lập kiêm CEO của what3words chia sẻ, công nghệ của chúng tôi có tiềm năng cách mạng hóa hệ thống đánh dấu địa chỉ trong nước, và chính những công ty có tầm nhìn tiến bộ như VNPost đang giúp đưa what3words đến với hàng triệu người dùng sẽ được hưởng lợi lớn nhất từ nó.

Người tiêu dùng và các doanh nghiệp Việt Nam có thể sử dụng hệ thống địa chỉ số của Vietnam Post để tra cứu địa chỉ what3words bằng cách sử dụng trường địa chỉ hoặc nhấp vào bất kỳ điểm nào trên bản đồ

Người tiêu dùng và các doanh nghiệp Việt Nam có thể sử dụng hệ thống địa chỉ số của Vietnam Post để tra cứu địa chỉ what3words bằng cách sử dụng trường địa chỉ hoặc nhấp vào bất kỳ điểm nào trên bản đồ


what3words là công nghệ đang cách mạng hóa phương thức chia sẻ địa chỉ ở khắp nơi với khả năng chia cả thế giới ra thành các ô vuông 3m x 3m và gán cho mỗi ô một tổ hợp 3 từ riêng biệt gọi là địa chỉ what3words. Theo đó, từ cửa nhà cho đến sảnh chung cư, dù là lối vào khó tìm trong ngõ hay biệt thự ở nơi hẻo lánh, đâu đâu cũng có địa chỉ what3words của riêng mình.


Ví dụ, ///chè bưởi.cơm nếp.tô cơm là địa chỉ sẽ đưa bạn đến trước cổng chính của Bưu điện Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, một công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử Sài Gòn xưa. Tính tới thời điểm hiện tại, what3words đã được phát triển cho 54 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, và có thể sử dụng miễn phí cho cả thiết bị iOSAndroid, cũng như trên bản đồ trực tuyến what3words.com.

Doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể sử dụng hệ thống địa chỉ số của Vietnam Post tại địa chỉ diachiso.gov.vn để tìm kiếm bằng trường địa chỉ hoặc nhấp vào bất kỳ điểm nào để khám phá địa chỉ what3words, song song với địa chỉ đường phố, Địa chỉ số và Plus Code.

Doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể sử dụng hệ thống địa chỉ số của Vietnam Post tại địa chỉ diachiso.gov.vn để tìm kiếm bằng trường địa chỉ hoặc nhấp vào bất kỳ điểm nào để khám phá địa chỉ what3words, song song với địa chỉ đường phố, Địa chỉ số và Plus Code. Sau đó, địa chỉ what3words này có thể dùng để xác định vị trí giao hàng chính xác - dù đó là cửa chính, cổng ngách hay vị trí nằm sâu trong ngõ.


Kể từ khi chào sân trên thị trường vào năm ngoái, what3words đã hợp tác với nhiều thương hiệu hàng đầu trong nước. Đầu tiên phải kể đến việc VinFast đã tích hợp công nghệ này vào tất cả các dòng ô tô điện của mình. Tập đoàn Hoa Sen Việt, một doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực thương mại điện tử, đã trở thành nhà bán lẻ tiêu dùng đầu tiên đưa địa chỉ what3words vào trang thanh toán để các khách hàng của Reebok Vietnam, Beauty Box và TheFaceShop có thể nhận giao hàng ở vị trí chính xác nhất.


Tiếp nối thành công này, Kilo, một ứng dụng thương mại điện tử B2B tại Việt Nam, cũng sử dụng what3words để nâng cao trải nghiệm giao hàng cho doanh nghiệp và các nhà bán buôn, và 7Eleven cũng nhanh chóng thêm trường địa chỉ what3words vào giao diện thanh toán để giao đồ ăn đúng nơi và kịp thời hơn. Người dùng BusMap, ứng dụng giao thông công cộng tiên phong trong nước, cũng có thể linh hoạt tìm đường đến địa chỉ what3words chính xác bằng nhiều phương tiện di chuyển nội thành khác nhau.


Nhiều “gã khổng lồ” trong ngành thương mại điện tử và kho vận như DHL hay Domino’s Pizza đã áp dụng công nghệ này để đảm bảo hàng hóa đến đúng nơi cần đến. Các công ty như Lonely Planet thì ứng dụng what3words để giúp khách du lịch tìm đường đến khách sạn và những địa điểm thú vị nhưng khó tìm. Số lượng các tổng đài khẩn cấp sử dụng công nghệ của what3words đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là tại Anh, Mỹ và Singapore.


Hiện nay, địa chỉ 3 từ của what3words hiển thị song song cùng địa chỉ đường phố trên nhiều trang thông tin liên hệ trực tuyến, thư mời sự kiện và thậm chí là danh thiếp để thuận tiện cho mọi người trong việc tìm đúng địa điểm. Mỗi ngày, what3words tự hào là ứng dụng giúp mọi người hẹn gặp nhau trong công viên và ngoài bãi biển, cũng như chia sẻ những đường chạy, cung leo núi và vị trí chính xác ở sân vận động đông người.

bottom of page