top of page
Tìm kiếm

Thiết kế và Phát hành Game Web 3.0: Hướng đi nào cho các nhà phát triển game indie Việt?

Từ một ý tưởng game đến khả năng hiện thực hóa chinh phục Web 3.0 cần nhiều hơn óc sáng tạo, đồ họa đẹp mắt và kỹ thuật làm game. Power Tech Talk #3 trở lại đặc biệt hơn khi có sự kết hợp lần đầu tiên của Sky Mavis cùng Indie Games Groups (IGGV) - chương trình được hỗ trợ bởi Google Play dành cho cộng đồng các nhà phát triển trò chơi độc lập.

Với các kiến thức chuyên sâu và case study trực quan, Power Tech Talk #3 x IGGV mang đến các bài học nền tảng để giúp bạn hiện thực hóa đam mê xây dựng Game Web 3.0 của mình

Với các kiến thức chuyên sâu và case study trực quan, Power Tech Talk #3 x IGGV mang đến các bài học nền tảng để giúp bạn hiện thực hóa đam mê xây dựng Game Web 3.0 của mình

Tiếp nối chủ đề “Xây dựng các sản phẩm Blockchain đột phá”, chủ đề của sự kiện lần này sẽ bàn về: Thiết kế và phát hành game trong thời đại Web 3.0 được tổ chức bởi Sky Mavis, IGGV và S-World.


Tại sự kiện này, ông Bình Trần, General Partner, Ascend Vietnam Ventures và ông Hawkins Phạm, Director of Growth & Operations, VNG Corporation sẽ chia sẻ quan điểm Chiến lược Kinh doanh & Marketing cho game online nói chung, và các tựa game Web 3.0 nói riêng.

Tiếp đến, chúng ta sẽ được lắng nghe câu chuyện Thiết kế game cho nền tảng Web 3.0 với case study là tựa game Axie Infinity từ chính những đại diện đến từ Sky Mavis là anh Đức Trương, Media Producer và anh Duy Phan, Senior Game Designer.


Sự kiện sẽ tập trung giải mã hành trình xây dựng Game Web 3.0 từ những bước đầu tiên và trả lời 3 chủ đề chính: Cách xây dựng chiến lược marketing & kinh doanh hiệu quả ngay từ đầu; Tư duy thiết kế game; Huy động vốn cho những người sáng tạo game Web 3.0. Sự kiện sẽ có sự tham gia của các chuyên gia từ Sky Mavis, VNG Corporation, Amazon Web Services và đại diện các quỹ đầu tư cho blockchain như Ascend Vietnam Ventures và GGV Capital.

Việc Tài trợ cho các nhà phát triển game độc lập tại Việt Nam cũng sẽ được thảo luận với những quan điểm từ bà Laura Nguyen, Account Manager - Startups, AWS, ông Weihan Liew, Venture Partner - GGV Capital và ông Nathanael Lim, Cofounder - Avium. Các diễn giả sẽ thảo luận về những cơ hội và thách thức đối với các startup Việt Nam trong lĩnh vực game; đồng thời, đại diện các nhà đầu tư cũng sẽ đưa ra quan điểm và yêu cầu đối với các nhà phát triển game trước khi đưa ra quyết định rót vốn.

Theo nghiên cứu mới nhất của Statista công bố tháng 03/2023, doanh thu ngành công nghiệp game toàn cầu dự kiến đạt mốc 396,2 tỷ USD trong năm 2023. Riêng tại thị trường Việt Nam, con số này được dự đoán vượt mức 858 triệu USD.

Theo thống kê của Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), doanh thu ước tính trong lĩnh vực game tại Việt Nam năm 2022 là hơn 500 triệu USD, với khoảng 28,2 triệu người chơi (xấp xỉ 30% dân số). Việt Nam hiện có hơn 220 doanh nghiệp kinh doanh game được cấp giấy phép. 5/10 game studio hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương và Australia là của Việt Nam.

Power Tech Talk 1

Power Tech Talk 1

Những con số này cho thấy, ngành game Việt Nam sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Không những thế, trò chơi điện tử không còn đơn thuần là hoạt động giải trí mà đã trở thành một ngành công nghiệp sáng tạo, mang lại giá trị rất cao trong lĩnh vực công nghệ.

Tháng 05/2022, Finder, công ty nghiên cứu dữ liệu trực tuyến tại Australia, công bố Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về số người chơi game NFT (trong số 26 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát).

Con số này cho thấy mức độ quan tâm lớn của người chơi Việt với các trò chơi trên nền tảng blockchain, với đại diện tiêu biểu là Axie Infinity của nhà phát triển Sky Mavis - kỳ lân công nghệ trẻ nhất Việt Nam. Tựa game này hiện là dự án có tổng giá trị giao dịch mọi thời đại hơn 4,2 tỷ USD, dẫn đầu bảng xếp hạng các dự án NFT trên Crypto Slam.

Có thể thấy, game NFT, hay các trò chơi trên nền tảng Web 3.0, đang có rất nhiều dư địa để phát triển tại Việt Nam và cả trên thế giới.

Power Tech Talk 2

Power Tech Talk 2

Power Tech Talk Series là chuỗi sự kiện Networking & Thảo luận cùng với các lãnh đạo, chuyên gia về Công nghệ và phát triển cộng đồng, được tổ chức thường kỳ bởi Sky Mavis. Chuỗi sự kiện mong muốn tạo nên một diễn đàn cho cộng đồng công nghệ blockchain giao lưu, kết nối với nhau mật thiết hơn và thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn cùng các bạn chia sẻ kiến thức, cùng nhau giải những bài toán công nghệ blockchain và cùng nhau phát triển hơn.

Opmerkingen


bottom of page