top of page
Tìm kiếm

Tầm nhìn Dell Technologies năm 2024: Phổ cập AI, Vùng biên hiện đại và Tầm quan trọng Zero Trust

Dell Technologies đã tổ chức hội thảo trực tuyến Visions 2024 tại khu vực APJ với sự dẫn dắt bởi ông John Roese, Giám đốc Công nghệ Toàn cầu của Dell và ông Peter Marrs, Chủ tịch của Dell tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản.

Tầm nhìn Dell Technologies năm 2024:  Phổ cập AI, Vùng biên hiện đại và Tầm quan trọng Zero Trust

Sự kiện nhấn mạnh những xu hướng nổi bật sẽ định hình ngành công nghệ trong năm 2024 và nhiều năm tới, cũng như chỉ rõ cách Dell đang làm việc với các doanh nghiệp nhằm định hướng những xu hướng này và xây dựng dựa trên cơ hội đổi mới sáng tạo trong khu vực.

  • Generative AI sẽ chuyển từ giai đoạn tiến hóa sang tối ưu hóa, các đoạn hội thoại sẽ mang tính thực tiễn nhiều hơn so với mang tính lý thuyết như hiện nay.

  • Phương pháp tiếp cận “Edge Platform” sẽ trở nên phổ biến hơn với các doanh nghiệp và hệ sinh thái nhờ các mô hình đơn giản hơn dựa trên edge platform.

  • Hạ tầng Zero Trust sẽ được đưa vào sử dụng và bắt buộc vào năm 2024 ở nhiều lĩnh vực.

  • Dell là đơn vị hàng đầu trong việc hợp nhất các công nghệ và các cơ hội tăng trưởng kinh doanh, tạo ra một tương lai làm việc dựa trên dữ liệu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) thông qua hợp tác.

Tầm nhìn của ông John Roese về các xu hướng sẽ định hướng ngành công nghệ trong năm 2024 và nhiều năm tới

Tầm nhìn của ông John Roese về các xu hướng sẽ định hướng ngành công nghệ trong năm 2024 và nhiều năm tới

AI đóng vai trò trung tâm, mang tính thực tiễn cao hơn


Ông John Roese, Giám đốc Công nghệ Toàn cầu, chia sẻ: “AI là trung tâm của mọi thứ và vùng biên đám mây (edge) là giải pháp để bạn đưa AI vào hoạt động. Zero Trust là giải pháp mà doanh nghiệp sẽ cần đến để đảm bảo tính bảo mật của AI, và điện toán lượng tử sẽ trở thành công cụ tăng cường hiệu năng và hiệu quả cho AI về dài hạn để đáp ứng khả năng mở rộng thành hệ thống quy mô toàn cầu. Để đảm bảo tầm nhìn và hành động nhất quán để đạt thành công trong dài hạn, các doanh nghiệp cần chủ động nghĩ về AI nhưng không triển khai độc lập trên nhiều kiến trúc khác nhau.”

Ông John Roese, Giám đốc Công nghệ Toàn cầu

Ông John Roese, Giám đốc Công nghệ Toàn cầu


Trong tương lai, ông Roese lưu ý rằng điện toán lượng tử có thể giải quyết được bài toán quan trọng về nguồn lực điện toán cực lớn cần thiết cho GenAI và đa số ứng dụng AI quy mô lớn. Ông cho rằng điện toán lượng tử sẽ mang đến một bước tiến lớn cho các hệ thống AI. Nền tảng điện toán của AI hiện đại sẽ trở thành một hệ thống lượng tử lai (hybrid quantum) nơi ứng dụng AI được phân bổ trên một tập hợp các kiến trúc điện toán đa dạng, bao gồm các vi xử lý lượng tử. Sự mở rộng của vùng biên hiện đại (modern edge), đa đám mây (multicloud) tiếp tục giữ vững vị thế

Ông Roese chia sẻ các tập đoàn sẽ nhận ra rằng có hai phương pháp để xây dựng vùng biên đám mây hiện đại: sự phổ biến của các mono-edge (mô hình điện toán vùng biên đơn giản) hoặc một nền tảng vùng biên đa đám mây. Lựa chọn công nghệ mới để ứng dụng “edge platform” (nền tảng vùng biên đám mây) là một phương pháp để phát triển khi vùng biên hiện đại trở thành một điểm mở rộng của hạ tầng đa đám mây.

Công nghệ Zero Trust củng cố thêm sự vững chắc


Với sự phổ cập của AI và ngày càng nhiều dữ liệu, cũng như thông tin di chuyển đến vùng biên, ông Marrs nhấn mạnh việc quản lý dữ liệu ngày càng quan trọng hơn để đảm bảo tương lai số của APJ và mối đe dọa tấn công bề mặt ngày càng lớn làm tăng thêm sự quan trọng của việc phát triển các kiến trúc Zero Trust đích thực và yêu cầu bắt buộc trong việc triển khai công nghệ này.


Ông Roese tiếp lời: “Chúng ta đã nói rất nhiều về Zero Trust và tầm quan trọng của nó trong việc củng cố an ninh mạng trên toàn cầu trong năm 2023. Bước sang năm 2024, công nghệ Zero Trust sẽ từ một từ khóa thông dụng trở thành một công nghệ đích thực, những tiêu chuẩn thực, và thậm chí là các chứng nhận để làm rõ mục đích sử dụng thực sự của Zero Trust.”


Cùng nhau kiến tạo một tương lai dựa trên dữ liệu


Với sự chuyển đổi nhanh chóng và mức độ trưởng thành về kỹ thuật số ngày càng tăng, khu vực APJ đang trong thời điểm chín muồi để phát triển những công nghệ mới nổi này. Trong năm sau, ông Marrs nhấn mạnh rằng phương pháp tiếp cận theo hệ sinh thái sẽ cho phép lĩnh vực công nghệ có thể thu thập được phương pháp tốt nhất cho việc triển khai và tận dụng công nghệ theo cách tốt nhất để tạo ra ảnh hưởng lớn hơn cho các doanh nghiệp và cộng đồng trong khu vực APJ và rộng hơn nữa.

Ông Peter Marrs, Chủ tịch của Dell tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản

Ông Peter Marrs, Chủ tịch của Dell tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản


Ông Marrs kết thúc buổi hội thảo với nhận định: “Những cải tiến và phát triển tuyệt vời này đều có thể trở thành hiện thực nhờ tinh thần hợp tác và hệ sinh thái lớn mạnh. GenAI là một ví dụ điển hình cho chúng ta thấy sự cần thiết của việc hợp tác cùng nhau để thu được thành quả lớn hơn. Đây cũng là lý do chúng ta cần hướng tới xây dựng tính đồng nhất trong kỹ thuật số. Chúng ta chỉ có thể đat được điều này khi làm việc cùng nhau để hiện thực hóa những ý tưởng kỹ thuật số. Dell là một đơn vị hàng đầu trong việc hợp nhất những công nghệ này và cơ hội tăng trưởng kinh doanh khi kết hợp chuyên môn, các giải pháp, và đối tác để hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng tương lai dựa trên dữ liệu.”

Comments


bottom of page