top of page
Tìm kiếm

Samsung hợp tác với Google Cloud đưa AI tạo sinh vào Samsung Galaxy S24 Series

Bắt đầu từ Samsung Galaxy S24 series vừa được ra mắt hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra tại San Jose, California, Samsung sẽ là đối tác đầu tiên của Google Cloud triển khai Gemini Pro và Imagen 2 trên Vertex AI thông qua điện toán đám mây trên các thiết bị điện thoại thông minh của hãng.

Samsung hợp tác với Google Cloud đưa AI tạo sinh vào Samsung Galaxy S24 Series

Samsung Electronics và Google Cloud đã công bố quan hệ hợp tác dài hạn nhằm đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh của Google Cloud đến với người dùng điện thoại thông minh Samsung trên toàn cầu


Samsung là đối tác đầu tiên của Google Cloud triển khai Gemini Pro trên Vertex AI cho người dùng. Được thiết kế để hỗ trợ đa phương, Gemini có khả năng tổng quát và nhanh chóng hiểu rõ, vận hành và kết hợp các loại thông tin khác nhau bao gồm văn bản, mã, hình ảnh và video. Giờ đây, người dùng có thể tận dụng tính năng tóm tắt trên các ứng dụng gốc của Samsung như Ghi chú, Ghi âm và Bàn phím. Gemini Pro trên Vertex AI cung cấp cho Samsung các tính năng quan trọng của Google Cloud, bao gồm bảo mật, an toàn, quyền riêng tư và tuân thủ dữ liệu.


Người dùng Galaxy S24 series cũng có thể tận hưởng ngay những lợi ích từ Imagen 2, công nghệ chuyển đổi văn bản thành hình ảnh tiên tiến nhất của Google từ Google DeepMind cho đến nay. Với Imagen 2 trên Vertex AI, Samsung mang đến cho người dùng khả năng chỉnh sửa hình ảnh trực quan và an toàn. Những tính năng này có thể được tìm thấy trong mục Hậu kì Sáng Tạo [2] (Generative Edit) trong ứng dụng Thư viện của S24.


“Từ lâu, Google và Samsung đã chia sẻ những giá trị sâu sắc về tầm quan trọng của việc làm cho công nghệ trở nên hữu ích và dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người. Chúng tôi rất vui mừng khi Galaxy S24 series là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị Gemini Pro và Imagen 2 trên Vertex AI”, ông Janghyun Yoon, Phó Chủ tịch Doanh nghiệp kiêm Giám đốc Bộ phận Phần mềm, Ngành hàng Trải nghiệm Di động tại Samsung Electronics cho biết. “Sau nhiều tháng kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt, đội ngũ của Google Cloud và Samsung đã làm việc cùng nhau để mang đến trải nghiệm AI được hỗ trợ bởi Gemini tốt nhất trên Galaxy.”

Với mối quan hệ hợp tác này, Samsung là một trong những khách hàng đầu tiên thử nghiệm Gemini Ultra – mô hình lớn và mạnh mẽ nhất của Google dành riêng cho các tác vụ có độ phức tạp cao. S24 series cũng sẽ sử dụng Gemini Nano, mô hình LLM trên thiết bị và là một phần của hệ điều hành Android 14, phiên bản Gemini hiệu quả nhất cho các tác vụ trên thiết bị.

Thomas Kurian, CEO của Google Cloud cho biết: “Cùng với Samsung, Google Cloud nhận thấy cơ hội to lớn cho AI tạo sinh trong việc tạo ra những trải nghiệm di động hữu ích, kích thích và nâng cao khả năng kết nối cũng như giao tiếp cho hàng triệu người. Với Gemini, các nhà phát triển của Samsung có thể tận dụng cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới, hiệu suất vượt trội và tính linh hoạt của Google Cloud để tạo ra các ứng dụng AI tạo sinh an toàn, đáng tin cậy và ấn tượng trên các thiết bị điện thoại thông minh Samsung.”

Comments


bottom of page