top of page
Tìm kiếm

“Safety Café Vietnam” giúp tăng cường an toàn trực tuyến cho người dùng Việt

Ngày 7/10, Tập đoàn Meta, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Tổ chức CyberKid Vietnam được sự ủng hộ và đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức sự kiện Safety Café Vietnam lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook và Instagram.

Safety Café Vietnam

Sự kiện cũng được tổ chức như một sáng kiến nhằm hưởng ứng Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025”. Mang phong cách của một quán cafe trẻ trung hiện đại, Safety Café Vietnam sẽ diễn ra trong ba ngày 7, 8, 9 tháng 10 tại Open Space Coffee (25A Phan Đình Phùng, Hà Nội) và mở cửa cho tất cả mọi người.

sự kiện Safety Café Vietnam lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư

Trong suốt 03 ngày sự kiện, người tham dự sẽ tham gia những hoạt động thú vị để tìm hiểu về chủ đề an toàn và quyền riêng tư bao gồm: Chương trình tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên không gian mạng do CyberKid Vietnam chủ trì dành cho các em học sinh tuổi từ 9-15 và workshop với các nhà sáng tạo nội dung quen thuộc trên Reels như Anh Ba Dân-Trung Thảo Mai, Long Khoa Học, Ngọc Khánh Đây, Vua lồng tiếng,...


Đặc biệt, khi hoàn thành một bài trắc nghiệm ngắn để kiểm tra kiến thức của mình về các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư, người tham dự sẽ nhận được một phần bánh và đồ uống miễn phí và thưởng thức không gian sáng tạo độc đáo của Safety Café Vietnam.


Tiến sỹ Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công, Meta chia sẻ: "Bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ, trên tất cả các nền tảng của Meta là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Tập đoàn. Ngoài việc xây dựng các chính sách về an toàn trẻ em trên Facebook, Instagram, chúng tôi còn phát triển nhiều công cụ và nguồn tài liệu hỗ trợ. Chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng Hiệp hội Internet Việt Nam và Cyberkid Vietnam đưa sáng kiến Safety Café đến Việt Nam nhằm chia sẻ các nguồn tài liệu sẵn có này cũng như các bí quyết bảo mật mà các bậc phụ huynh và các bạn trẻ có thể sử dụng để có những trải nghiệm thú vị trên không gian mạng một cách an toàn. Tôi xin gửi lời cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và các cơ quan ban ngành khác đã ủng hộ cho sáng kiến này. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho những hợp tác lâu dài nhằm bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của các em."


Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho biết: ”Ngày 19/11/2022 tới đánh dấu 25 năm kỷ niệm Lễ Khai trương Dịch vụ Internet Việt Nam. Sau 25 năm, Việt Nam hiện được đánh giá là nằm trong nhóm 15 quốc gia “lớn nhất” trên không gian mạng. Hơn 70% người sử dụng mạng xã hội nằm trong độ tuổi 15-34 với mục đích học tập, giải trí, kinh doanh, kết nối... trong đó, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất. Việc trang bị những kỹ năng, kiến thức để trở thành công dân của thế giới số cho giới trẻ tại Việt Nam là rất cần thiết. Chính vì vậy, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) rất ủng hộ và tích cực đồng hành cùng sáng kiến Safety Café Vietnam nhằm mang các giải pháp kỹ thuật an toàn thông tin đến gần với người dùng Internet, đặc biệt là giới trẻ và trẻ em tại Việt Nam.”


“Sáng kiến Safety Café Vietnam với cách truyền tải và tiếp cận gần gũi sẽ giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên nắm bắt được tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư của mình trên mạng.”, theo Bà Nguyễn Như Quỳnh, Chủ tịch CyberKid Vietnam.

Sự kiện Safety Café Vietnam mở cửa cho đông đảo công chúng

Sự kiện Safety Café Vietnam mở cửa cho đông đảo công chúng, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. Khách tới dự được khuyến khích chia sẻ những thắc mắc, trải nghiệm của mình liên quan đến an toàn trên không gian mạng khi sử dụng các nền tảng Facebook và Instagram, đồng thời nhận được những lời khuyên giúp tăng cường bảo vệ an toàn bản thân.


“Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người tới tham quan Safety Café Vietnam và cùng tìm hiểu cách tự bảo vệ quyền riêng tư và an toàn trên mạng. Những thắc mắc và câu hỏi được chia sẻ tại đây sẽ góp phần giúp người dùng gạt bỏ những quan niệm sai lầm phổ biến về quyền riêng tư trực tuyến và đảm bảo trải nghiệm trên không gian mạng của mọi người thêm thoải mái và ý nghĩa”, tiến sỹ Rafael Frankel nói thêm.


Theo dõi cập nhập sự kiện tại: https://www.facebook.com/MetaVietnam/

Comments


bottom of page