top of page

Nhóm SV Việt Nam lần đầu tiên thắng giải chung cuộc Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án trên toàn thế giới và gần 100 đội thi trong khu vực Đông Nam Á, nhóm Gateway thuộc Trường Đại học Hoa Sen TP. Hồ Chí Minh trở thành một trong ba đội thi có dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi 2022 Solution Challenge, và là đội thi đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 cuộc thi Solution Challenge toàn cầu.


Tại vòng Chung kết 2022 Solution Challenge diễn ra vào tối ngày 28 tháng 07 năm 2022, vượt qua bảy dự án của bảy đại diện đến từ quốc gia khác và 835 dự án trên toàn thế giới, nhóm Gateway thuộc trường Đại học Hoa Sen TP. Hồ Chí Minh đã trở thành một trong ba đội thi có dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi lần này. Đây cũng là đội thi đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 thắng cuộc trong lịch sử Solution Challenge, cuộc thi thường niên do cộng đồng Google Developer Student Clubs (GDSC) tổ chức, với sự hậu thuẫn từ hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google.

Nhóm SV Việt Nam lần đầu tiên thắng giải chung cuộc Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Nhóm Gateway xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án và trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 thắng cuộc tại cuộc thi Solution Challenge toàn cầu

Dự án giúp nhóm Gateway đạt giải cao nhất trong cuộc thi này là tạo ra một hệ thống nguồn mở dùng để khai báo y tế Covid-19 kỹ thuật số thông qua giải pháp IoT mã nguồn mở (Internet of Things - Vạn vật kết nối), ghép nối với ứng dụng trên thiết bị di động và giao tiếp với hệ thống nhúng qua giao thức kết nối Bluetooth. Dự án sử dụng Angular, Firebase, Flutter, nền tảng Google Cloud, TensorFlow, Progressive Web Apps và kết nối người dùng với hệ thống đăng ký kỹ thuật số Covid-19. Các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc được đề cập trong giải pháp bao gồm Good Health & Wellbeing (Sức khỏe & An sinh tốt), Sustainable Cities (Thành phố bền vững) và Partnerships (Cộng tác).

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi Solution Challenge 2022, đội Gateway cho biết :"Khi tham gia vào cuộc thi Solution Challenge 2022, chúng em rất vui và hào hứng vì được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức, được trải nghiệm và cùng nhau xây dựng sản phẩm từ những ý tưởng ban đầu với mong muốn giúp đỡ cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Cuộc thi đã mang đến cơ hội để chúng em ứng dụng những công nghệ được học vào việc giải quyết thực trạng khó khăn của môi trường và xã hội, khuyến khích chúng em hiện thực hóa những ý tưởng hữu ích cho nơi ở và phát triển cộng đồng mình đang sinh sống. Qua cuộc thi, chúng em cũng được tiếp lửa theo đuổi niềm đam mê công nghệ, khuyến khích tinh thần tự học, chủ động hơn trong mọi việc. Cảm ơn Google đã tạo ra cuộc thi để cộng đồng sinh viên Công nghệ thông tin chúng em có sân chơi thử sức mình và truyền cảm hứng đến những người trẻ, đưa Việt Nam vươn ra toàn cầu.”

bottom of page