top of page
Tìm kiếm

Nhóm sinh viên Việt Nam lọt top 10 Chung kết Cuộc thi 2022 Solution Challenge toàn cầu

Vào ngày 28/7, nhóm Gateway thuộc trường Đại học Hoa Sen TP. Hồ Chí Minh sẽ đại diện Việt Nam và khu vực Đông Nam Á tham gia Chung kết Cuộc thi 2022 Solution Challenge toàn cầu, trực tiếp cạnh tranh với các đội đến từ Canada, Đức, Hy Lạp, Ấn Độ, Kenya, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là cuộc thi thường niên do cộng đồng Google Developer Student Clubs (GDSC) tổ chức, với sự hậu thuẫn từ hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google.

Top 10 đội thi lọt top Chung kết Cuộc thi 2022 Solution Challenge

Top 10 đội thi lọt top Chung kết Cuộc thi 2022 Solution Challenge


Mục tiêu của cuộc thi nhằm tìm ra các giải pháp cho các vấn đề của cộng đồng địa phương bằng cách sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm nền tảng công nghệ của Google. Năm 2022, cuộc thi tập trung vào việc khuyến khích các dự án giải quyết các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Ngoài ra, không chỉ tìm kiếm những đề tài công nghệ tiên tiến nhất, Solution Challenge còn nhấn mạnh vào sức ảnh hưởng đến xã hội cũng như khả năng mở rộng phạm vi hiệu dụng của giải pháp trong tương lai. Thang điểm chấm là 100, dựa trên hai tiêu chí: Tác động (60%), công nghệ (40%).


Dự án mà nhóm Gateway xây dựng là tạo ra một hệ thống nguồn mở dùng để khai báo y tế Covid-19 kỹ thuật số thông qua giải pháp IoT mã nguồn mở (Internet of Things - Vạn vật kết nối), ghép nối với ứng dụng trên thiết bị di động và giao tiếp với hệ thống nhúng qua giao thức kết nối Bluetooth. Dự án sử dụng Angular, Firebase, Flutter, nền tảng Google Cloud, TensorFlow, Progressive Web Apps và kết nối người dùng với hệ thống đăng ký kỹ thuật số Covid-19. Các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc được đề cập trong giải pháp bao gồm Good Health & Wellbeing (Sức khỏe & An sinh tốt), Sustainable Cities (Thành phố bền vững) và Partnerships (Cộng tác).

Giới thiệu dự án của nhóm Gateway

Chương trình Demoday Chung kết 2022 Solution Challenge sẽ diễn ra trực tuyến vào lúc: 22:00 ngày 28/7/2022 với sự góp mặt của hàng ngàn sinh viên trong cộng đồng GDSC và các thành viên yêu công nghệ trong cộng đồng. 10 đội thi sẽ có phần trình diễn dự án và hỏi đáp cùng Ban giám khảo, 3 dự án xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và công bố ngay tại sự kiện.


Comments


bottom of page