top of page

Meta ra mắt ứng dụng chia sẻ nội dung ngắn Threads

Meta đã chính thức công bố phiên bản đầu tiên của Threads, một ứng dụng chia sẻ nội dung ngắn được xây dựng bởi đội ngũ phát triển Instagram.

Meta đang nỗ lực xây dựng Threads với khả năng tương thích với các mạng xã hội mở mang tính tương tác cao - những mô hình định hình tương lai của Internet

Meta đang nỗ lực xây dựng Threads với khả năng tương thích với các mạng xã hội mở mang tính tương tác cao - những mô hình định hình tương lai của Internet


Ứng dụng Threads mang đến một không gian mới, riêng biệt để chia sẻ các thông tin cập nhật theo thời gian thực và thảo luận công cộng dành cho mọi người dùng, từ các nhà sáng tạo nội dung đến người dùng thông thường.


Instagram là nơi hàng tỷ người trên khắp thế giới cùng kết nối thông qua chia sẻ hình ảnh và video. Tầm nhìn của Meta đối với Threads là tận dụng những gì Instagram đã thực hiện tốt và mở rộng sang định dạng nội dung text ngắn, tạo ra một không gian tích cực và sáng tạo để thể hiện ý tưởng của người dùng.


Giống như Instagram, với Threads, người dùng có thể theo dõi và kết nối với bạn bè cũng như nhà sáng tạo có cùng sở thích với mình – bao gồm cả những tài khoản họ đã theo dõi trên Instagram. Threads đã được áp dụng bộ quy tắc kiểm soát người dùng và an toàn hiện có của các nền tảng của Meta.

Tham gia những cuộc trò chuyện thú vị từ Instagram


Để bắt đầu với Threads, người dùng có thể sử dụng tài khoản Instagram của mình để đăng nhập. Sau đó, xác minh tài khoản và có thể tùy chỉnh hồ sơ tài khoản trên Threads.


Mọi người dùng dưới 16 tuổi (hoặc dưới 18 tuổi ở một số quốc gia) sẽ được mặc định để dưới dạng tài khoản riêng tư khi tham gia Threads. Người dùng có thể chọn theo dõi các tài khoản như trên Instagram và kết nối với những người có cùng sở thích, mối quan tâm với mình. Các tính năng hỗ trợ cốt lõi hiện có trên Instagram, như trình đọc màn hình và mô tả hình ảnh do AI tạo ra, cũng đã được tích hợp trên Threads.


Bảng tin (Feed) của người dùng trên Threads sẽ bao gồm các chủ đề do tài khoản mà họ theo dõi đăng tải và nội dung từ những nhà sáng tạo chưa nằm trong danh sách theo dõi do nền tảng đề xuất. Mỗi bài đăng có độ dài tối đa là 500 ký tự và bao gồm các liên kết, ảnh và video có thời lượng tối đa 5 phút. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ bài đăng Threads lên tính năng Story trên Instagram của mình hoặc chia sẻ bài đăng dưới dạng liên kết trên các nền tảng khác.


Tùy chỉnh quyền riêng tư và nội dung


Threads được xây dựng với các công cụ để mở ra những cuộc trò chuyện tích cực, hiệu quả. Người dùng có thể kiểm soát quyền riêng tư trong Threads. Giống như Instagram, người dùng có thể thêm các từ cụ thể để ẩn các câu trả lời mà họ không muốn xuất hiện trong bài đăng, hoặc hủy theo dõi, chặn, hạn chế hoặc báo cáo hồ sơ trên Threads.


Trên tất cả các sản phẩm, Meta coi trọng vấn đề an toàn và sẽ thực thi Nguyên tắc cộng đồng của Instagram đối với mọi nội dung và tương tác trong ứng dụng Threads. Kể từ năm 2016, Meta đã đầu tư hơn 16 tỷ đô la vào việc xây dựng các nhóm chuyên trách và công nghệ cần thiết để bảo vệ người dùng, đồng thời vẫn duy trì trọng tâm tăng cường nỗ lực và đầu tư trong vấn đề liêm chính để bảo vệ cộng đồng của mình.

Comments


bottom of page