top of page

LG giới thiệu hệ sinh thái các thiết bị lọc khí và điều hòa hệ thống Multi V i ứng dụng AI

Tối 23/6, LG đã tổ chức sự kiện giới thiệu điều hòa hệ thống Multi V i ứng dụng AI và hệ sinh thái các thiết bị lọc khí.

Đại diện LG, Ông Yoon Jaewon - Giám đốc Ngành hàng Điều hòa thương mại LG Việt Nam

Đại diện LG, Ông Yoon Jaewon - Giám đốc Ngành hàng Điều hòa thương mại LG Việt Nam: Với công nghệ AI vượt trội mang lại khả năng phân tích nhiều điều kiện môi trường để tự động điều chỉnh sử dụng năng lượng, Multi V i duy trì nhiệt độ đồng đều trong khắp không gian, ngăn chặn hiệu quả việc sử dụng quá mức chi phí vận hành, hỗ trợ người dùng tối đa trong hành trình tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải carbon.

LG giới thiệu hệ sinh thái các thiết bị lọc khí và điều hòa hệ thống Multi V i ứng dụng AI

AI Smart Care – AI chăm sóc thông minh

Multi V i luôn học hỏi để thích ứng các tình huống và không gian xung quanh, có thể quét không gian bằng cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, phát hiện mật độ người, hoạt động của con người trong không gian. Từ đó xác định công suất, tự động điều chỉnh lưu lượng không khí phù hợp, cùng với điều chỉnh hướng gió và lượng chất làm lạnh phù hợp, kiểm soát luồng không khí và tập trung làm mát những khu vực có nhiệt độ cao, giúp tiết kiệm điện năng hơn trong quá trình hoạt động.

AI Indoor Care – AI chăm sóc không gian trong nhà

AI Indoor Care – AI chăm sóc không gian trong nhà

Khi dàn lạnh chính hoạt động, công nghệ AI Indoor Care sẽ tự động nhận diện các dàn lạnh lân cận và tắt mở tùy theo tải lạnh. Trong 10 phút khởi động, công cụ AI sẽ tối ưu hóa hiệu suất làm mát hoặc sưởi ấm của Multi V i. Khi máy điều hòa hoạt động ổn định, AI sẽ chuyển sang chế độ vận hành tiết kiệm để giảm thiểu lượng điện năng tiêu hao.

AI Smart Metering – AI đo lường thông minh

AI Smart Metering – AI đo lường thông minh

Tính năng AI Smart Metering cung cấp giải pháp kiểm soát năng lượng, cập nhật theo thời gian thực với hàng loạt dữ liệu sử dụng năng lượng, bao gồm lượng năng lượng sử dụng và tiết kiệm được, lẫn dữ liệu của dàn nóng và dàn lạnh. Tận dụng dữ liệu vận hành, thuật toán AI Smart Metering ước tính tổng mức tiết kiệm năng lượng trong các khoảng thời gian khác nhau (hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm) trên màn hình bộ điều khiển.

AI Energy Management – AI quản lý năng lượng

AI Energy Management – AI quản lý năng lượng

Tính năng AI Energy Management chủ động giảm chi phí năng lượng thông qua dự đoán và kiểm soát sử dụng năng lượng một cách thông minh, biến Multi V i trở thành một trong những giải pháp HVAC thông minh nhất hiện được cung cấp.

Theo nghiên cứu, kết hợp AI cùng công nghệ cảm biến hiện đại, Multi V i tăng khả năng tiết kiệm năng lượng lên tới 24,7% và giảm 28,5% thời gian cần thiết để đạt đến nhiệt độ cài đặt.

Bên cạnh cung cấp Báo cáo sử dụng hiệu năng (Energy Pattern Model) cùng khả năng tự động kiểm soát dàn nóng theo mục tiêu sử dụng năng lượng hàng tháng, công nghệ này còn hỗ trợ quản lý năng lượng tòa nhà. Theo nghiên cứu, kết hợp AI cùng công nghệ cảm biến hiện đại, Multi V i tăng khả năng tiết kiệm năng lượng lên tới 24,7% và giảm 28,5% thời gian cần thiết để đạt đến nhiệt độ cài đặt.

Đối với các địa điểm vừa và nhỏ không lắp đặt hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà, doanh nghiệp vẫn có thể quản lý, dự đoán, theo dõi mức tiêu thụ năng lượng qua tính năng AI Energy Management của Multi V

Đối với các địa điểm vừa và nhỏ không lắp đặt hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà, doanh nghiệp vẫn có thể quản lý, dự đoán, theo dõi mức tiêu thụ năng lượng qua tính năng AI Energy Management của Multi V i. Đặc biệt, Multi V i đề cao sự đồng bộ và thuận tiện để mang đến trải nghiệm thân thiện cho người dùng thông qua bộ điều khiển từ xa có dây tiêu chuẩn III hoặc bộ điều khiển ACP 5/AC Smart 5.

Multi V i còn sở hữu kích thước bộ nhớ và không gian lưu trữ dữ liệu lớn, tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng

Ngoài ra, Multi V i còn sở hữu kích thước bộ nhớ và không gian lưu trữ dữ liệu lớn, tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, cụ thể:

  • Kích thước bộ nhớ lên đến 512 MByte (gấp 5,500 lần cùng tốc độ xử lý dữ liệu gấp 100 lần chip MICOM). Công nghệ của LG vượt trội hơn nhiều sản phẩm điều hòa hệ thống VRF vẫn đang sử dụng chip MICOM trên thị trường.

  • Không gian lưu trữ dữ liệu GByte (gấp 520,000 lần chip MICOM) có thể lưu trữ dữ liệu vận hành đến 6 tháng, giúp tăng khả năng tự động hóa, tốc độ xử lý thông tin và ghi nhớ dữ liệu, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

LG đồng thời giới thiệu các dòng điều hòa cassette âm trần và giải pháp nước nóng Hydro Kit có thể kết hợp với Multi V i nhằm tăng tính kết nối giữa các thiết bị trong công trình, cộng hưởng nâng cấp trải nghiệm người dùng và giảm thiểu chi phí năng lượng dựa trên khả năng tái sử dụng nhiệt thải từ dàn lạnh

Tại sự kiện, LG đồng thời giới thiệu các dòng điều hòa cassette âm trần và giải pháp nước nóng Hydro Kit có thể kết hợp với Multi V i nhằm tăng tính kết nối giữa các thiết bị trong công trình, cộng hưởng nâng cấp trải nghiệm người dùng và giảm thiểu chi phí năng lượng dựa trên khả năng tái sử dụng nhiệt thải từ dàn lạnh.

hệ dinh thái thiết bị lọc không khí.

Và hệ dinh thái thiết bị lọc không khí.


bottom of page