top of page

Khai phá tiềm năng đổi mới sáng tạo mở cho doanh nghiệp tại Diễn đàn Lãnh đạo Đổi mới sáng tạo 2023

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia (NIC) phối hợp với Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP và Global PR Hub sẽ tổ chức Diễn đàn Lãnh đạo Đổi mới sáng tạo vào ngày 30/10/2023 tại NIC Cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cơ sở Hòa Lạc chính thức khánh thành vào ngày 28/10/2023

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cơ sở Hòa Lạc chính thức khánh thành vào ngày 28/10/2023


Với chủ đề “Tập đoàn và Doanh nghiệp dẫn dắt Đổi mới sáng tạo mở”, diễn đàn sẽ mang tới bức tranh toàn cảnh về đổi mới sáng tạo Việt Nam hiện nay. Dự kiến, diễn đàn quy tụ lãnh đạo các bộ, ban, ngành, hơn 150 doanh nghiệp hàng đầu, công ty khởi nghiệp và hơn 30 quỹ đầu tư từ Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Singapore.


Tại đây, các doanh nghiệp nổi bật như Visa, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, KPMG,... sẽ hé mở các câu chuyện về đổi mới sáng tạo mở, tổng quan về làn sóng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam hiện nay cũng như những khó khăn các doanh nghiệp đã gặp phải trong quá trình này và chia sẻ những bài học kinh nghiệm đáng quý để vượt qua thách thức.


Bên cạnh đó, Diễn đàn còn là cầu nối hợp tác giữa các doanh nghiệp và các công ty khởi nghiệp thông qua việc công bố đề bài Đổi mới sáng tạo từ các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam và đa quốc gia. Qua đó, các công ty khởi nghiệp sẽ có cơ hội đưa ra những giải pháp cụ thể và tiên tiến, mang tiềm năng thực thi lớn. Là “cái nôi” ươm mầm các sáng kiến đa dạng về kỹ thuật, môi trường, chuỗi cung ứng, công nghệ thông tin,...chuỗi đề bài được công bố hứa hẹn sẽ trở thành hoạt động thường niên được mong đợi nhất của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam và Châu Á.

Diễn đàn Lãnh đạo đổi mới sáng tạo tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội

Diễn đàn Lãnh đạo đổi mới sáng tạo tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội


Lãnh đạo Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cho biết: “Với chức năng hỗ trợ, thúc đẩy Đổi mới sáng tạo, NIC sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình này. Diễn đàn Lãnh đạo Đổi mới sáng tạo được tổ chức nhằm lắng nghe những thách thức và hỗ trợ kết nối thảo luận để mang đến những giải pháp đổi mới thật sự hữu ích, khuyến khích những sáng kiến và cộng đồng khởi nghiệp tiềm năng.”


Bà Nguyễn Hương Quỳnh, Giám đốc điều hành BambuUP chia sẻ: “Đổi mới sáng tạo mở giúp doanh nghiệp kết nối với các nguồn lực bên ngoài hiệu quả, tận dụng tối đa tiềm lực của cả doanh nghiệp và xã hội. Đây sẽ là một xu thế bắt buộc trong thời đại thế giới phẳng. Tại diễn đàn năm 2023, thông qua các Đề bài Đổi mới sáng tạo mà các tập đoàn, doanh nghiệp đưa ra, chúng tôi mong muốn tạo ra những cuộc thảo luận mở, đồng thời truyền cảm hứng để các doanh nghiệp có thêm những ý tưởng độc đáo, góp phần phát triển kinh tế và xã hội.”


Đăng ký tham gia Diễn đàn Lãnh đạo Đổi mới Sáng tạo 2023 tại: http://innovationforum.nic.gov.vn/

Komentarai


bottom of page