top of page
Tìm kiếm

Intel ra mắt vi xử lý di động nhanh nhất thế giới

Hôm nay tại CES, Intel đã công bố các vi xử lý di động Intel Core thế hệ 13 với hiệu năng và trải nghiệm vượt trội dành cho laptop. 32 vi xử lý di động Intel Core thế hệ 13 mới lần này sẽ được trang bị nhiều tính năng và tiện ích trên laptop ở mọi phân khúc tiêu dùng.

 Intel ra mắt vi xử lý di động nhanh nhất thế giới

Bà Michelle Johnston Holthaus, Phó Chủ tịch và Giám đốc của Nhóm Điện toán Khách hàng tại Intel chia sẻ: “Dòng vi xử lý di động Intel Core thế hệ 13 cung cấp hiệu năng vô song và khả năng mở rộng cho những hệ thống laptop hàng đầu ở mọi phân khúc. Với các công nghệ hàng đầu trong ngành, cùng hệ sinh thái đối tác toàn cầu rộng lớn, người dùng có thể kỳ vọng một trải nghiệm chất lượng trong những kiểu dáng máy tính mới và độc đáo để có thể chơi game và sáng tạo nội dung ở bất kỳ đâu.”

Dòng vi xử lý Intel Core H thế hệ 13 mang đến hiệu năng hàng đầu

Intel tiếp tục nâng giới hạn hiệu năng và mở rộng khả năng xử lý điện toán để phục vụ các game thủ và nhà sáng tạo nội dung thông qua việc ra mắt các vi xử lý di động Intel Core H thế hệ 13 với vi xử lý 24 nhân đầu tiên trên laptop. Với những tính năng độc nhất như hỗ trợ cả bộ nhớ DDR4 và DDR5, các kết nối tốt nhất và chuẩn PCIe Gen 5, các vi xử lý dòng HX thế hệ 13 sẽ mang đến những hệ thống chơi game di động tốt nhất thế giới.

Dòng vi xử lý Intel Core H thế hệ 13 mang đến hiệu năng hàng đầu

Các điểm nổi bật của dòng vi xử lý mới:

 • Xung nhịp lên đến 5.6 GHz, cao nhất hiện nay trên thị trường laptop, cho hiệu năng đơn nhân nhanh hơn 11% và hiệu năng đa nhân nhanh hơn 49% so với thế hệ trước.

 • Lên đến 24 nhân (8 nhân hiệu năng cao (Performance-core) và 16 nhân tiết kiệm điện (Efficient-core)), 32 luồng và tính năng Intel Thread Director được cải tiến.

 • Hỗ trợ bộ nhớ RAM lên đến 128GB ở cả DDR5 (lên đến 5,600 MHz) và DDR4 (lên đến 3,200 MHz).

 • Intel Killer Wi-Fi 6E (Gig+) cung cấp tốc độ internet nhanh hơn 6 lần mà không bị nhiễu kênh.

 • Kết nối Bluetooth mới nhất với Intel® Bluetooth LE Audio và Bluetooth 5.2 hỗ trợ tốc độ nhanh hơn 2 lần và kết nối đa thiết bị với điện năng tiêu thụ thấp.

 • Hỗ trợ Thunderbolt 4, cho tốc độ truyền tải lên đến 40 Gbps và kết nối PC với nhiều màn hình 4K và phụ kiện.

 • Cải thiện trải nghiệm card màn hình tích hợp dựa trên việc cải tiến ngăn xếp driver và những kinh nghiệm từ việc thiết kế card màn hình rời của Intel.

 • Hỗ trợ ép xung trên tất cả các sản phẩm HX và HK.

Với sức mạnh gấp 5 lần so với thế hệ 12 của các mẫu laptop chạy vi xử lý di động Intel Core HX thế hệ 13, người dùng có 60 mẫu laptop trang bị vi xử lý HX để stream, sáng tạo nội dung và chơi game với trải nghiệm cao nhất.


Các vi xử lý Intel Core P và U thế hệ 13 cho hiệu năng vượt trội trên những mẫu laptop mỏng-nhẹ

Các vi xử lý Intel Core P và U thế hệ 13 cho hiệu năng vượt trội trên những mẫu laptop mỏng-nhẹ

Intel cũng công bố các dòng vi xử lý Intel Core P và U thế hệ 13 dành cho những người dùng muốn sở hữu những mẫu laptop mỏng, nhẹ với hiệu năng mạnh mẽ:

ntel cũng công bố các dòng vi xử lý Intel Core P và U thế hệ 13 dành cho những người dùng muốn sở hữu những mẫu laptop mỏng, nhẹ với hiệu năng mạnh mẽ:

 • Lên đến 14 nhân (6 nhân hiệu năng cao, 8 nhân tiết kiệm điện) và tính năng Intel Thread Director được cải tiến.

 • Các tính năng mới trên Card đồ họa Intel Iris Xe bao gồm chơi game bền bỉ hơn, XeSS Super Sampling và Intel Arc Control.

 • Hỗ trợ cả DDR5 và DDR4 và các bộ nhớ LP khác.

 • Card Intel Wi-Fi 6E (Gig+) tích hợp và các tính năng không dây mới như Intel Connectivity Performance Suite, Intel Wi-Fi Proximity Sensing và Intel Bluetooth LE Audio.

 • Hỗ trợ đến bốn cổng Thunderbolt 4 để mang đến giải pháp kết nối đến các dock, màn hình và phụ kiện nhanh nhất, đơn giản nhất và đáng tin cậy nhất.

Ở các dòng H, P và U, những vi xử lý di động mới sẽ nâng cao hiệu năng cho những mẫu laptop mạnh mẽ, mỏng nhẹ, gập, 2 trong 1 và các kiểu dáng khác. Hơn 300 thiết kế độc nhất từ Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, MSI, Razer, Republic of Gamers, Samsung và các hãng khác được kỳ vọng sẽ ra mắt trong năm nay.


Thiết kế Intel Evo mới cho thời lượng pin dài hơn và các trải nghiệm chính

Intel cũng tiếp tục nâng tiêu chuẩn trên các mẫu laptop và các thiết bị On-the-go (OTG) khác với tiêu chuẩn laptop Intel Evo. Với cấu hình mới, Intel Evo thiết kế những vi xử lý Intel Core thế hệ 13 với ba trải nghiệm chính:

Thiết kế Intel Evo mới cho thời lượng pin dài hơn và các trải nghiệm chính

 • Hiệu năng di động không giới hạn: Được chứng nhận để cung cấp hiệu năng đồng nhất khi không sử dụng sạc, thời lượng pin thực dài hơn, khởi động ngay lập tức và sạc nhanh.

 • Làm việc nhóm thông minh: Hội thoại truyền hình vượt trội dựa trên các công nghệ như Intel Connectivity Performance Suite và Intel Bluetooth LE Audio.

 • Intel Unison trên một thiết bị đủ điều kiện: Một trải nghiệm đa thiết bị liền mạch để giúp người dùng nhắn tin, gọi điện thoại, xem thông báo trên điện thoại, và chuyển dữ liệu từ PC sang một điện thoại Android hoặc iOS.

Các vi xử lý máy bàn Intel Core thế hệ 13 hàng đầu tiếp tục bổ sung thêm thành viên mới

Intel tiếp tục mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn trải nghiệm vi xử lý máy bàn tốt nhất thế giới qua việc ra mắt những vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới hôm nay. Bổ sung cho dòng sản phẩm vi xử lý máy bàn thế hệ 13 sau khi công bố các sản phẩm dòng K dành cho những người đam mê công nghệ hồi tháng 9, những sản phẩm 35-watt và 65-watt mới mang đến cho những người dùng PC phổ thông nhiều lựa chọn hơn để có được trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game, sáng tạo nội dung, và làm việc với điện năng tiêu thụ thấp:


Các vi xử lý máy bàn Intel Core thế hệ 13 hàng đầu tiếp tục bổ sung thêm thành viên mới

 • Xung nhịp lên đến 5.6 GHz, 24 nhân/32 luồng với việc trang bị nhân tiết kiệm điện năng cho các vi xử lý Intel Core i5 phổ thông và bộ nhớ đệm L2 lớn hơn để mang đến hiệu năng đơn nhân và đa nhân cao hơn lần lượt 11% và 34% so với các vi xử lý Intel Core thế hệ 12 không phải dòng K. Hiệu năng vượt trội này đảm bảo những vi xử lý Intel thế hệ 13 35-watt và 65-watt không phải dòng K vẫn có thể cung cấp hiệu năng mạnh mẽ cả khi chơi game lẫn sáng tạo nội dung cho những người dùng phổ thông.

 • Tương thích với các bo mạch chủ dòng 600 và 700, đồng thời hỗ trợ cả bộ nhớ DDR5 và DDR4.

 • Cải thiện tiết kiệm điện năng với Intel Dynamic Tuning Technology và khả năng điều chỉnh công suất tốt hơn, nhờ vậy có được hiệu năng mạnh hơn bao giờ hết trên mỗi watt (PPW).

Dòng Intel Processor N cho những thiết bị máy tính giá rẻ

Sau khi ngưng các thương hiệu Intel Pentium và Intel Celeron, Intel hôm nay giới thiệu Intel Processor và Intel Core i3 trong dòng sản phẩm N được tạo ra cho lĩnh vực giáo dục; điện toán và các ứng dụng chạy trên vùng biên IoT giá rẻ:

Dòng Intel Processor N cho những thiết bị máy tính giá rẻ

 • Nhân tiết kiệm điện năng mới (vi kiến trúc có tên mã là Gracemont) được xây dựng dựa trên quy trình công nghệ Intel 7.

 • Tăng hơn 28% hiệu năng ứng dụng và 64% hiệu năng hình ảnh trên Intel Processor so với thế hệ trước.

 • Đây cũng là lần đầu tiên Intel Core i3 thuộc dòng N mới được nâng cấp để mang đến hiệu năng tăng 42% và hiệu năng hình ảnh tăng 56% so với Intel Processor.

 • Chơi video HD đến 10 tiếng mà không cần phải sạc lại.

 • Bộ giải mã AV1 mới, bộ cung cụ hiển thị độ phân giải cao và cải thiện khả năng hỗ trợ camera IPU và MIPI.

 • Khả năng kết nối mở rộng với Intel Wi-Fi 6E (Gig+) cực nhanh và Bluetooth 5.2.

 • Nhiều tùy chọn linh hoạt về bộ nhớ RAM (LPDDR5, DDR5/DDR4) và bộ nhớ lưu trữ (UFS/SSD/eMMC).

Các vi xử lý này được thiết kế dành cho lĩnh vực giáo dục và các khách hàng mong muốn những sản phẩm tiết kiệm chi phí nhưng vẫn sở hữu hiệu năng và chất lượng trải nghiệm cao khi họp truyền hình và làm việc. Hơn 50 sản phẩm từ Acer, Dell, HP, Lenovo và Asus được dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2023 khi Intel tiếp tục dẫn đầu hệ sinh thái đối tác dành cho ChromeOS và Windows.

Comments


bottom of page