top of page

Intel mang AI PC trang bị Intel Core Ultra đến Doanh nghiệp thông qua nền tảng Intel vPro mới

Tại MWC, Intel mang AI PC với nhiều tính năng ưu việt đến các doanh nghiệp thông qua nền tảng Intel vPro® mới.


Intel mang AI PC trang bị Intel Core Ultra đến Doanh nghiệp thông qua nền tảng Intel vPro mới

AI PC tích hợp các vi xử lý mạnh phù hợp với mọi doanh nghiệp


Với bộ tăng tốc AI chuyên dụng được tích hợp trên CPU, GPU (bộ xử lý đồ họa), và NPU (bộ xử lý thần kinh) mới, các máy tính PC thương mại trang bị Intel Core Ultra hỗ trợ mọi ứng dụng được nhân viên sử dụng hằng ngày và sẵn sàng cho những trải nghiệm AI mới.


Bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel Arc mới sở hữu hiệu năng cao hơn hai lần so với thế hệ trước và được trang bị những tính năng tân tiến như AI và dò tia (ray tracing) để phục vụ cho các phần mềm mới. Điểm mạnh này được nâng cao hơn nữa nhờ trình điều khiển (driver) đồ họa dành riêng cho máy trạm Intel Arc Pro, được các OEM hỗ trợ, giúp tối ưu hóa hiệu năng cho các phần mềm sáng tạo, thiết kế và kỹ thuật.


Ngoài ra, các vi xử lý Intel Core thế hệ 14 mới cũng được trang bị trên nhiều hệ thống máy tính để bàn và máy trạm cơ bản trong danh mục sản phẩm thương mại.


Nền tảng Intel vPro mới


Nền tảng Intel vPro mới

Được xây dựng dựa trên hiệu năng và sức mạnh hàng đầu của Intel, nền tảng Intel vPro đảm bảo cung cấp những hệ thống máy tính giúp làm việc hiệu quả, bảo mật cao, dễ dàng quản lý, và mang đến nền tảng ổn định:


  • Làm việc hiệu quả: Với hệ thống mới, các chuyên gia có thể tăng hiệu suất làm việc trên các ứng dụng văn phòng nhanh hơn 47% so với máy tính đã ba năm tuổi.

  • Bảo mật cao: Công nghệ Intel® Threat Detection nâng cao được thiết kế để tận dụng NPU mới nhằm tăng cường hiệu quả phát hiện hành vi bất thường và tiết kiệm điện năng. Cơ chế bảo mật phần cứng mới Intel® Silicon Security Engine xác thực phần mềm hệ thống để ngăn chặn các mối đe dọa mạng ngay từ bên dưới hệ điều hành (OS).

  • Quản lý dễ dàng: Intel® Device Discovery cho phép các công cụ quản trị hệ thống trên nền tảng đám mây thu thập các thông tin cần thiết để đưa ra hành động phù hợp trên một PC cụ thể. Intel® Device Health, phối hợp cùng VMware và Eclypsium, giúp các tổ chức công nghệ thông tin có cái nhìn toàn diện về các yêu cầu cập nhật bảo mật của hệ thống máy tính và cung cấp giải pháp quản lý thiết bị từ đầu đến cuối.

  • Sự ổn định: Nhằm đảm bảo quá trình chuyển đổi hệ điều hành trơn tru, Intel vPro đã được kiểm chứng và đảm bảo khả năng tương thích với Windows 10 và Windows 11. Mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng phát triển phần mềm là nền tảng vững chắc giúp Intel đạt tỷ lệ 99,7% tương thích ứng dụng trên Windows 11.

AI PC mang đến những trải nghiệm chưa từng có


Chương trình Xúc tiến AI PC của Intel tập hợp hơn 300 tính năng tăng tốc bằng AI được tối ưu hóa để chạy tốt nhất trên nền tảng của Intel. Phần lớn các tính năng này được phát triển chuyên biệt cho mục đích làm việc nhóm, tăng năng suất, sáng tạo nội dung, và nâng cao khả năng tiếp cận.


Ngoài ra, thị trường máy trạm chuyên nghiệp đang chứng kiến sự gia tăng kỳ vọng về hiệu năng đồ họa. Thế hệ bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel Arc Pro mới cung cấp các tính năng và chứng nhận từ các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) vốn chỉ thường thấy trên các card đồ họa rời đắt tiền hơn.


  • Tính năng dò tia (ray tracing) hỗ trợ trực quan hóa thiết kế sản phẩm.

  • Tính năng sử dụng AI để nâng độ phân giải của video lên 8k.

  • Chuẩn AV1 cung cấp khả năng nén và truyền hình ảnh vượt trội, đồng thời miễn phí bản quyền.

  • Trình điều khiển được ISV chứng nhận đảm bảo độ tin cậy cho các ứng dụng thiết kế kiến trúc và sản phẩm.


Về hệ điều hành, Intel có lịch sử hợp tác lâu dài với Microsoft. Khi hai công ty bước vào kỷ nguyên của AI PC, sự hợp tác kỹ thuật sâu rộng về cả phần cứng và phần mềm mang lại trải nghiệm năng suất, sáng tạo và bảo mật hơn thông qua Windows 11, Microsoft Teams và Copilot.

Comments


bottom of page