top of page

Hướng dẫn các bậc phụ huynh cách bảo vệ trẻ em trong những hoạt động trực tuyến

Các chuyên gia của Kaspersky khuyến nghị cách thức bảo vệ trẻ em bằng các biện pháp sau:

Các chuyên gia của Kaspersky khuyến nghị cách thức bảo vệ trẻ em bằng các biện pháp sau

  • Luôn cập nhật về các mối đe dọa mới nhất và tích cực theo dõi các hoạt động trực tuyến của trẻ em, theo đó, bậc phụ huynh có thể tạo ra một môi trường trực tuyến an toàn hơn cho con mình.

  • Phụ huynh phải trao đổi cởi mở với con trẻ về những rủi ro tiềm ẩn mà chúng có thể gặp phải trên mạng và hướng dẫn nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho con.

  • Để giúp các bậc cha mẹ làm quen với con cái về an ninh mạng trong bối cảnh mối đe dọa ngày càng gia tăng, các chuyên gia của Kaspersky đã phát triển Kaspersky Cybersecurity Alphabet với các khái niệm chính của ngành an ninh mạng. Trong cuốn sách này, trẻ em sẽ làm quen với các công nghệ mới, tìm hiểu các quy tắc vệ sinh mạng, tìm hiểu cách tránh các mối đe dọa trực tuyến và nhận biết các thủ đoạn lừa đảo. Sau khi cùng đọc cuốn sách này, trẻ em sẽ biết cách phân biệt trang web lừa đảo, cách VPN và mã QR hoạt động, hay thậm chí biết cả honeypot và mã hóa, cũng như vai trò của chúng trong an ninh mạng hiện đại. Người dùng có thể tải miễn phí phiên bản pdf của cuốn sách và cùng con trẻ tìm hiểu những kiến thức cơ bản về an ninh mạng, xây dựng tương lai an toàn mạng cho chúng.

  • Để bảo vệ con trẻ khỏi tải xuống bất kỳ tệp độc hại nào trong quá trình chơi trò chơi, Kaspersky khuyến nghị cài đặt giải pháp bảo mật đáng tin cậy trên thiết bị của chúng.

  • Với các công cụ phù hợp như ứng Kaspersky Safe Kids, các bậc phụ huynh có thể bảo vệ con mình một cách hiệu quả trước các mối đe dọa trên mạng trong thời đại kỹ thuật số.

Xu hướng an ninh mạng trong năm 2024 và hướng dẫn các bậc phụ huynh cách bảo vệ trẻ em trong những hoạt động trực tuyến (tiếp theo và hết)

bottom of page