top of page

Hơn một nửa số công ty Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) sử dụng AI và IoT trong quy trình kinh doanh

Một nghiên cứu gần đây của Kaspersky đã tiết lộ gần 2 trong số 3 doanh nghiệp (chiếm 61% và 64%) ở Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) đã triển khai Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) trong cơ sở hạ tầng của họ. Trong đó, có đến 28% và 26% doanh nghiệp đang có kế hoạch ứng dụng AI và IoT trong vòng hai năm.


Hơn một nửa số công ty Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) sử dụng AI và IoT trong quy trình kinh doanh

Các chuyên gia khuyến nghị các chủ doanh nghiệp phải đảm bảo rằng họ có các giải pháp an ninh mạng phù hợp để bảo mật chúng.


Thông qua nghiên cứu này, Kaspersky đã tìm hiểu những người tham gia khảo sát nghĩ như thế nào về các công nghệ kết nối bên dưới:


  • Trí tuệ nhân tạo (AI),

  • Internet vạn vật (IoT),

  • Thực tế ảo tăng cường (AR), Thực tế ảo (VR) và bản sao kỹ thuật số,

  • 6G (thế hệ mạng không dây tiếp theo với tốc độ cực nhanh và khả năng kết nối mới),

  • Web 3.0 cho phép các ứng dụng phi tập trung, hợp đồng thông minh blockchain và dữ liệu do người dùng quản lý,

  • Không gian dữ liệu cho phép chia sẻ dữ liệu liền mạch trong cài đặt cộng tác.


Hơn một nửa số công ty Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) sử dụng AI và IoT trong quy trình kinh doanh

Theo ông Adrian Hia Giám đốc Điều hành Kaspersky khu vực châu Á – Thái Bình Dương, “Các công cụ công nghệ mới đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả và năng suất của các doanh nghiệp trong khu vực. Tuy nhiên, vẫn còn những sơ hở, lỗ hổng cần được giải quyết, đặc biệt là về an ninh mạng. Nghiên cứu gần đây của chúng tôi cho thấy hơn một nửa số công ty đang sử dụng AI và IoT trong tổ chức của họ và 21% cho rằng AI và IoT khó bảo vệ. Điều này cho thấy rằng có một lỗ hổng về kỹ năng và kiến thức cần được vá lại khẩn cấp”.


“Công nghệ kết nối mang lại cơ hội kinh doanh to lớn nhưng cũng sẽ dẫn đến giai đoạn mới về khả năng dễ bị xâm nhập trước các mối đe dọa mạng nghiêm trọng. Với lượng dữ liệu được thu thập và gửi đi ngày càng tăng, các biện pháp an ninh mạng cần phải được tăng cường. Các doanh nghiệp phải bảo vệ những tài sản quan trọng, xây dựng niềm tin của khách hàng trong bối cảnh kết nối ngày càng mở rộng; đồng thời đảm bảo phân bổ đủ nguồn lực cho an ninh mạng để họ có thể sử dụng các giải pháp mới nhằm chống lại thách thức từ công nghệ kết nối. Các doanh nghiệp tích hợp AI và IoT vào cơ sở hạ tầng cũng cần phải bảo vệ cơ sở hạ tầng đó bằng các giải pháp như Container Security, Extended Detection and Response để phát hiện các mối đe dọa mạng ở giai đoạn đầu và cung cấp biện pháp phòng vệ hiệu quả,” – Ông Ivan Vassunov, Phó chủ tịch Sản phẩm doanh nghiệp Kaspersky nhận xét.


Hơn một nửa số công ty Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) sử dụng AI và IoT trong quy trình kinh doanh

Dựa trên kết quả nghiên cứu, Kaspersky đề xuất bốn cách để giúp các tổ chức sẵn sàng bảo vệ các công nghệ kết nối:


1. Áp dụng các nguyên tắc bảo mật theo thiết kế: Ví dụ, các giải pháp miễn dịch mạng dựa trên KasperskyOS cho phép các công ty giảm thiểu nhiều mối đe dọa ở bề mặt và khả năng tội phạm mạng thực hiện một cuộc tấn công thành công.


2. Với Kaspersky Expert training, các chuyên gia InfoSec (Bảo mật thông tin) có thể nâng cao kỹ năng, qua đó tăng cường khả năng bảo vệ công ty của họ trước các cuộc tấn công.


3. Nâng cấp các giải pháp an ninh mạng của doanh nghiệp và sử dụng các nền tảng tập trung và tự động như Kaspersky Extended Detection and Response (XDR). Vì nhiều giải pháp AI được xây dựng trên các container nên điều quan trọng là phải bảo mật cơ sở hạ tầng được tích hợp với các sản phẩm an ninh mạng – chẳng hạn như Kaspersky Container Security – cho phép các công ty phát hiện các vấn đề bảo mật ở mọi giai đoạn của ứng dụng, từ phát triển đến vận hành.


4. Đáp ứng các quy định để tránh các vấn đề pháp lý hoặc tổn hại danh tiếng của doanh nghiệp thông qua việc đảm bảo hoạt động an ninh mạng có thể đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu pháp lý luôn thay đổi.

Comentarios


bottom of page