top of page

Hơn 15.000 người tham dự sự kiện khởi nghiệp Vietnam Startup 2022

Startup Wheel - cuộc thi khởi nghiệp uy tín của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đã đánh dấu chặng đường 10 năm với những kết quả ấn tượng, sau 2 năm đại dịch đầy thử thách. Năm 2022, cuộc thi nhận được 1860 dự án dự thi, 163 dự án trưng bày, trong đó có 43 dự án quốc tế, đến từ 33 quốc gia trên thế giới. Kết quả này không chỉ thể hiện sự thành công của cuộc thi, mà còn chứng minh các công ty khởi nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển và sức nóng của Việt Nam đã thu hút rất nhiều bạn bè quốc tế.

Ban giám khảo Chung kết Startup Wheel 2022

Ban giám khảo Chung kết Startup Wheel 2022


Trải qua chặng đường 10 năm - Startup Wheel với quy mô quốc tế đã thu hút sự tham gia của gần 11,000 dự án trong nước và hơn 600 dự án quốc tế; sự đồng hành của hơn 100 đối tác Việt Nam, hơn 70 đối tác quốc tế. Điều đặc biệt năm nay đã có sự tham gia của 106 vị giám khảo từ cuộc thi Sơ khảo cho đến Chung kết. Tất cả đều là các doanh nhân lớn của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, hay các chuyên gia nổi tiếng quốc tế và Đại diện các Quỹ đầu tư, các Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.


Quán quân Benkon (bảng Việt Nam) và Ally Logistics (bảng quốc tế) xuất sắc “chinh phục" Hội đồng ban giám khảo


Cuộc thi Startup Wheel 2022 được thiết kế đặc biệt như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 6 tháng trên khắp Việt Nam. Các Startup tham gia cũng vô cùng đa dạng trên các lĩnh vực: AI, Big Data, SaaS, IoT, Fintech, Edutech, Agritech,... Trong 2 ngày 25 & 26.08.2022 diễn ra tranh tài sôi nổi của Top 50 Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng quốc tế trước Hội Đồng BGK bao gồm các Nhà đầu tư, Doanh nhân và Chuyên gia của Hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo. Sau đó, vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết gay cấn, Benkon - Startup giải pháp thông minh cho điều hoà không khí đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân sau những nỗ lực chinh phục Hội đồng Ban Giám khảo uy tín.

Giải nhất Benkon - Startup Wheel 2022 - Bảng Việt Nam

Giải nhất Benkon - Startup Wheel 2022 - Bảng Việt Nam


Benkon được sáng lập bởi ông Trương Minh Đạt là một startup công nghệ xanh cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng và quản lý điều hoà dành cho doanh nghiệp. Startup này chinh phục 10 Giám khảo nổi tiếng, uy tín nhờ vào việc giải bài toán tiết kiệm năng lượng.


Xuất sắc vượt qua 43 dự án quốc tế, đến từ 33 quốc gia trên thế giới, startup đến từ Singapore - Ally Logistics Pte. Ltd - Luwjistik đã giành lấy vị trí cao nhất Startup Wheel 2022 - Bảng quốc tế. Đặc biệt, Ally Logistics chinh phục hoàn toàn Hội đồng Ban Giám khảo.

Giải quốc tế Start up từ Singapore -  Ally Logistics Pte. Ltd - Luwjistik  Startup Wheel 2022 - Bảng Quốc tế

Giải quốc tế Start up từ Singapore - Ally Logistics Pte. Ltd - Luwjistik

Startup Wheel 2022 - Bảng Quốc tế


Những con số vượt qua mác “phong trào" chinh phục cộng đồng


Vietnam Startup Day là sự kiện thường niên lớn nhất kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và Khu vực Đông Nam Á được khởi xướng và thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), Hội doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA) và Công ty Cổ Phần Xúc Tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp IBP, dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học Công nghệ TPHCM và Hội LHTN Việt Nam TPHCM.


Với quy mô hơn 15.000 lượt người tham gia sự kiện (2 ngày), góp mặt của hơn 1.400 Quỹ đầu tư/ NĐT, Chính phủ, Top CEOs từ các công ty/ tập đoàn lớn, các Hiệp hội và các startups, hơn 1.800 startups khắp Việt Nam; 200 startups khắp thế giới; Kết nối hơn 100 Trường Đại học (cụm trường); Bộ/Sở ngành/Tổ chức tăng tốc khởi nghiệp trong nước và quốc tế... Những con số này nói lên một chặng đường đầy thử thách, nhưng nhiều quả ngọt để góp vào những thành công mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Việt Nam. Chứng minh rằng, các hoạt động “thực chất” vượt qua chứng ngại vật của dư luận về gán mắc “phong trào".


Điều đặc biệt, chương trình Vietnam Startup Day và cuộc thi Startup Wheel 2022 đã có sự đồng hành chiến lược của Tập đoàn KIDO, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam, cùng những doanh nghiệp lớn của Việt Nam và quốc tế như Qualcomm, Tập Đoàn Xây dựng Hòa Bình, Trung tâm đổi mới sáng tạo HBIC, D.Camp (Hàn Quốc), Caocao (Mỹ), Quest Ventures (Singapore), VNPT, Bizzi, Haravan, VIHAT, OCB, Coolmate, Hector, CocaCola…, quỹ đầu tư ThinkZone Ventures và Zone Startups Vietnam.


Sự kết nối ý nghĩa này tạo động lực thúc đẩy cho những Startup Việt tăng tốc sáng tạo và phát triển mạnh mẽ hơn với nguồn vốn của Nhà đầu tư trong nước và các thành phần hỗ trợ giá trị của Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Hình thành mạng lưới đối tác công nghệ hỗ trợ chuyển đổi số

Hình thành mạng lưới đối tác công nghệ hỗ trợ chuyển đổi số

Cũng trong khuôn khổ chương trình, BSSC và YBA (Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM) đã công bố hình thành mạng lưới đối tác công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số. Công ty cung cấp phần mềm xử lý hóa đơn tự động Bizzi, giải pháp di động ViHAT, nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn, và hệ thống quản lý bán hàng Haravan, là những doanh nghiệp đầu tiên ký kết tham gia mạng lưới đối tác này.

 BSSC và YBA (Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM) đã công bố hình thành mạng lưới đối tác công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Commentaires


bottom of page