top of page
Tìm kiếm

Google ra mắt loạt clip ngắn “Internet phiêu lưu ký”

Nhân ngày Gia Đình Việt Nam, Google phối hợp cùng Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe Gia Đình và Phát Triển Cộng Đồng (C.F.C) tổ chức sự kiện “Hiểu Về Internet Để Dạy Em An Toàn” bao gồm những hoạt động vừa học vừa chơi sinh động và trực quan để cha mẹ và con cùng nhau tương tác cũng như tìm hiểu về các rủi ro trên không gian mạng, cách ứng phó bằng những quy tắc cơ bản.

Phiên bàn tròn thảo luận tại sự kiện “Hiểu Về Internet Để Dạy Em An Toàn”

Phiên bàn tròn thảo luận tại sự kiện “Hiểu Về Internet Để Dạy Em An Toàn”

Tại sự kiện, Google cũng lần đầu tiên giới thiệu “Internet Phiêu Lưu Ký” phiên bản Việt hóa. Đây là một bộ clip hoạt hình bao gồm 03 tập ngắn, nội dung được lồng ghép các tình huống giúp cha mẹ và con trẻ nhìn nhận được các nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường Internet, giúp trẻ phòng tránh được các tình huống xấu có thể xảy ra khi tham gia trực tuyến. Đối với nhiều bậc phụ huynh, những vấn đề này có thể không quá xa lạ, tuy nhiên làm cách nào để có thể chia sẻ, chỉ dẫn và đồng hành cùng con trong thế giới mạng lại là một điều không hề dễ dàng.


Với Internet Phiêu Lưu Ký, Google mang đến một cách tiếp cận mới về an toàn mạng, một cơ hội giúp các bậc cha mẹ có thể trao đổi cởi mở cùng con – những nhà thám hiểm Internet cừ khôi - để trẻ có thể học hỏi và phát triển trong môi trường mạng một cách tự tin và an toàn.

An toàn mạng - Vấn đề mà trẻ và cha mẹ luôn phải đối mặt

Trong một khảo sát của Google và Qaltrics năm 2021, có đến 71% phụ huynh quan ngại về các vấn đề an toàn trên không gian mạng với con trẻ trong thời điểm Covid-19; trong số đó, những quan ngại hàng đầu bao gồm: an toàn thông tin của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ đối mặt với người lạ, và xem những thông tin không phù hợp với lứa tuổi.

Internet Phiêu Lưu Ký là một series gồm 03 clip hoạt hình ngắn xoay quanh chủ đề an toàn mạng dành cho trẻ từ 06-12 tuổi sẽ chính thức ra mắt kể từ ngày 28/06/2022

Internet Phiêu Lưu Ký là một series gồm 03 clip hoạt hình ngắn xoay quanh chủ đề an toàn mạng dành cho trẻ từ 06-12 tuổi sẽ chính thức ra mắt kể từ ngày 28/06/2022


“Internet Phiêu Lưu Ký” với 03 clip ngắn được lồng ghép khéo léo các tình huống xoay quanh mối nguy tìm ẩn trên môi trường Internet, giúp trẻ nâng cao cảnh giác và tránh xa cạm bẫy. 03 clip ngắn với 03 tình huống về gia đình “Internaut” trên đường đến vùng đất Interland tìm đồ chơi bị đánh cắp của con gái - bé Bi.

Trong hành trình đó, mỗi thành viên trong gia đình đều rút ra những bài học riêng cho bản thân về cách nhận biết cạm bẫy, bảo vệ thông tin riêng tư, và sau cùng là đặt mật khẩu có độ bảo mật cao

Trong hành trình đó, mỗi thành viên trong gia đình đều rút ra những bài học riêng cho bản thân về cách nhận biết cạm bẫy, bảo vệ thông tin riêng tư, và sau cùng là đặt mật khẩu có độ bảo mật cao. Đây là một hoạt động tiếp diễn nằm trong dự án giáo dục “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” được ra mắt vào năm 2021, một nỗ lực mà Google mong muốn đồng hành cùng giáo viên và các bậc cha mẹ Việt Nam hướng đến việc bảo vệ trẻ trên môi trường Internet ngày nay. Khán giả quan tâm có thể theo dõi 03 clip hoạt hình tại trang chủ Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google: g.co/beinternetawesome/phieuluuky hoặc kênh YouTube chính thức của Google Việt Nam kể từ ngày 28/06/2022.

“Be Internet Awsome - Em an toàn hơn cùng Google”

Be Internet Awsome - Em an toàn hơn cùng Google”

“Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” là một dự án giáo dục toàn cầu của Google đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới, thuộc sáng kiến ‘An Toàn hơn cùng Google'. Dự án được ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2021 với bộ tài liệu Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google dành cho giáo viên, phụ huynh và các em nhỏ hoàn toàn miễn phí, nội dung đa dạng, cung cấp trải nghiệm học tập thú vị, phù hợp với trẻ em từ 6-13 tuổi xoay quanh năm chủ đề cơ bản về an toàn kỹ thuật số và quyền công dân số.


“Internet Phiêu Lưu Ký”.

Ngoài bộ tài liệu trực tuyến hoặc có thể tải về với định dạng PDF phù hợp cho việc giảng dạy; kiến thức về an toàn Internet còn được lồng ghép một cách trực quan, sinh động thông qua trò chơi trực tuyến Interland và giờ đây được bổ sung thêm 03 clip hoạt hình ngắn “Internet Phiêu Lưu Ký”.

 “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” được Google phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (C.F.C) triển khai nhằm hỗ trợ đào tạo các giảng viên nguồn cho chương trình và phổ biến chương trình đến các trường học, phụ huynh và học sinh ở Việt Nam qua các chuỗi giáo dục, hội thảo.

Bộ tài liệu Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google bao gồm:

  • Năm chủ đề nội dung chính với các minh họa dễ hiểu được trình bày một cách rõ ràng, trực quan và màu sắc sống động phù hợp với sở thích các bé

  • Hướng dẫn Sử dụng Internet Thông minh gồm các công cụ và tài nguyên giúp các gia đình tìm hiểu, thảo luận về an toàn trực tuyến và quyền công dân tại nhà

  • 05 mẹo hữu ích về 5 quy tắc cơ bản về an toàn trực tuyến: Thông Minh, Tỉnh Táo, Mạnh Mẽ, Tử Tế, Can Đảm

  • Mẫu mô hình giấy các nhân vật trò chơi sẵn sàng được tải về dành cho trẻ và phụ huynh cùng khám phá

Tại Việt Nam, “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” được Google phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (C.F.C) triển khai nhằm hỗ trợ đào tạo các giảng viên nguồn cho chương trình và phổ biến chương trình đến các trường học, phụ huynh và học sinh ở Việt Nam qua các chuỗi giáo dục, hội thảo.

Comments


bottom of page