top of page

Google giới thiệu ‘Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới’

Sau thành công của chương trình ‘Google For Google for Startups: Startup Academy Vietnam’ năm 2022, Google tiếp tục hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam giới thiệu chương trình ‘Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới’; chương trình hàng đầu của Google dành cho các startups tại Đông Nam Á.

Chương trình ‘Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới’ sẽ mở đơn đăng ký từ ngày 11/07/2023 - 25/08/2023

Chương trình ‘Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới’ sẽ mở đơn đăng ký từ ngày 11/07/2023 - 25/08/2023. Để tìm hiểu và đăng ký tham gia chương trình, truy cập tại: goo.gle/gfsa-vietnam

Chương trình hướng tới mục tiêu tăng cường hỗ trợ công cuộc chuyển đổi số quốc gia thông qua việc cung cấp các chương trình đào tạo và mạng lưới cố vấn chuyên sâu dành cho các startups Việt hướng đến mục tiêu tăng tốc phát triển doanh nghiệp.


Năm nay, chương trình đào tạo sáu ngành nghề chính thay vì 16 như năm ngoái, nhằm đảm bảo sự tập trung chuyên sâu đồng thời phù hợp với các lĩnh vực phát triển cốt lõi của quốc gia: Giáo dục, Sức khỏe, Nông nghiệp, Bán lẻ, Công nghệ tài chính và Đô thị thông minh.


Google for Startups Accelerator, Southeast Asia’ kéo dài ba tháng, mở đầu bằng một trại đào tạo trực tiếp trong năm ngày, sau đó là năm hội thảo trực tuyến trong thời gian tới ngày Tốt nghiệp và Demo Day.


Các startups tham dự khóa đào tạo sẽ trải qua những phiên cố vấn với các chuyên gia từ Google và trong ngành chuyên môn xuyên suốt ba tháng. Nhằm đảm bảo hiệu quả với những hỗ trợ chuyên sâu từ Google và NIC suốt chương trình, sẽ có 20 startups được lựa chọn để tham gia vào các phiên đào tạo, cố vấn trực tiếp một kèm một (1:1), cố vấn theo nhóm và các hội thảo.


Những startups được chọn sẽ được tham gia vào mạng lưới Google for Startups toàn cầu với hơn 1.000 doanh nghiệp đã tham gia sáng kiến này từ nhiều khu vực. Chúng tôi hy vọng điều này mang đến cho các startups Việt Nam cơ hội tiếp xúc, thiết lập mạng lưới và tiếp cận nguồn lực để mở rộng trên quy mô toàn cầu.


Ngoài ra, để đảm bảo nhiều startups có thể hưởng lợi từ nội dung chương trình, Google và NIC sẽ đồng thiết kế những hội thảo tập huấn trực tuyến cho 200 startups trên toàn quốc.

Ông Thye Yeow Bok

Ông Thye Yeow Bok, Giám đốc Hệ sinh thái Khởi nghiệp, khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Đại Trung Hoa, Google Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: Sự ra mắt của ‘Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới, tiếp tục là lời cam kết dài hạn của chúng tôi trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế Việt Nam, với mục tiêu thúc đẩy sự tăng trưởng của các startups trong nước thông qua các khóa đào tạo, cố vấn và mạng lưới kết nối chuyên sâu dành cho các startups. Chúng tôi vô cùng hào hứng khi tiếp tục hợp tác cùng NIC và Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam để hợp lực thúc đẩy các startups hướng đến một tầm cao mới, và thậm chí mở rộng toàn cầu. Ngoài 20 startups được chọn để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu, Google và các đối tác sẽ đồng thiết kế để cung cấp thêm các phiên đào tạo cho 200 startups khác. Google, NIC và Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam hy vọng sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho cộng đồng startups.’


Chương trình ‘Google for Startups: Startup Academy Vietnam’ năm 2022 đã khép lại thành công sau 15 hội thảo và 283 giờ cố vấn với các chuyên gia và cố vấn chuyên môn. Một số startups tham gia chương trình năm ngoái như Momby với ứng dụng trợ lý cá nhân dành cho cha mẹ đã thu được hơn 35.000 người dùng, hay BenKon đã hoàn tất thành công vòng gọi vốn cho giải pháp tiết kiệm năng lượng của mình.


Ông Trương Minh Đạt, CEO và Đồng sáng lập công ty BenKon chia sẻ: Sau khi tham gia chương trình, chúng tôi đã hoàn tất thành công gọi vốn vòng hạt giống với sự tham gia của một nhà đầu tư mạo hiểm.”


Bà Nguyễn Hồng Ngọc, CEO công ty Momby cho biết:Google for Startups không chỉ là một chương trình hỗ trợ về kỹ năng lãnh đạo mà còn hỗ trợ startup về các kiến thức và công nghệ mới nhất. Đặc biệt, chúng tôi có cơ hội trở thành một phần của cộng đồng khởi nghiệp năng động, nơi mọi người sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ để cùng nhau phát triển và thành công.”

Yorumlar


bottom of page