top of page

Giải pháp bảo mật DN của Kaspersky được AV-TEST công nhận khả năng bảo vệ 100% trước ransomware

AV-TEST, tổ chức độc lập trong lĩnh vực bảo mật công nghệ thông tin, đã công nhận Kaspersky Endpoint Security for Business và Kaspersky Small Office Security là những sản phẩm nổi bật trong bài kiểm tra Advanced Threat Protection (Bảo vệ Mối đe doạ cấp cao) trong việc chống lại các cuộc tấn công ransomware (mã độc tống tiền). Đánh giá cho thấy cả hai giải pháp dành cho doanh nghiệp của Kaspersky đều có khả năng bảo vệ thành công chống lại các cuộc tấn công ransomware trong 10 tình huống thực tế.

Các cuộc tấn công ransomware đang có xu hướng gia tăng. Nghiên cứu của Kaspersky cho thấy gần 2/3 (64%) tổ chức đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công bằng ransomware. Các chuyên gia từ Lực lượng đặc nhiệm Ransomware toàn cầu dự báo rằng mối đe doạ này sẽ tiếp tục leo thang do tình hình kinh tế và chính trị hiện nay.


AV-TEST đã đánh giá cách thức mà các sản phẩm bảo mật bảo vệ thành công chống lại ransomware. Quá trình kiểm tra bao gồm việc khởi chạy các giải pháp thông qua 10 tình huống ransomware cụ thể liên quan đến email có tệp đính kèm bị nhiễm mã độc. Tệp đính kèm nàychứa các cuộc tấn công nguy hiểm,chẳng hạn như tệp Office có tập lệnh sẽ khởi chạy các bước tiếp theo để thực hiện tấn công thông qua các công cụ khác như PowerShell.

Theo kết quả kiểm tra, các sản phẩm Kaspersky dành cho doanh nghiệp một lần nữa đã chứng tỏ khả năng bảo vệ trước ransomware. Cả hai giải pháp được phân tích đều có thể phát hiện và ngăn chặn hoàn toàn các cuộc tấn công, và nhận được số điểm bảo vệ tối đa là 40 điểm. Với kết quả này, AV-TEST đã trao chứng nhận “Advanced Approved Endpoint Protection”cho các giải pháp của Kaspersky tham gia đánh giá.


Ông Alexander Liskin, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Mối đe doạ tại Kaspersky cho biết: “Với xu hướng gia tăng của ransomware, các doanh nghiệp cần phải chắc chắn rằng hệ thống mạng của họ được bảo mật và những mối đe doạ này không thể xâm nhập vào vành đai mạng ngay từ đầu. Báo cáo chi tiết mới nhất của chúng tôi mô tả các kỹ thuật và quy trình khác nhau được sử dụng bởi các nhóm ransomware cho thấy chúng có nhiều điểm tương đồng. Điều này có thể giúp các tổ chức nhận biết và bảo vệ tốt hơn trước các cuộc tấn công nhờ vào các giải pháp bảo mật và chuyên môn phù hợp. Kết quả AV-TEST là sự công nhận có ý nghĩ to lớn về công việc mà các nhà nguyên cứu của Kaspersky đã thực hiện nhằm cung cấp các sản phẩm có khả năng bảo vệ tối ưu trước ransomware, đồng thời, ngăn chặn kẻ thù xâm nhập vào mạng và làm gián đoạn dữ liệu của công ty.”


Tìm hiểu thêm về Kaspersky Endpoint Security for BusinessKaspersky Small Office Security trên trang web của Kaspersky.

bottom of page