top of page
Tìm kiếm

Diễn đàn Thành phố bền vững tương lai tại Việt Nam – Sự chuyển đổi của ngành xây dựng

Đây là lần đầu tiên Dassault Systèmes cùng công ty TNHH AREP cùng tổ chức "Diễn đàn Thành phố bền vững tương lai tại Việt Nam – Sự chuyển đổi của ngành xây dựng" tại Tp. Hồ Chí Minh sau khi chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào cuối tháng 7/2022.

Diễn đàn Thành phố bền vững tương lai

Diễn đàn là cơ hội quý giá để các đại diện cấp cao Dassault Systèmes và AREP cùng chia sẻ về những mục tiêu, định hướng, đặc biệt mở ra những cơ hội hợp tác chiến lược dựa trên giá trị bền vững chung giữa 2 công ty. Đồng thời, tăng cường sự hợp tác và thể hiện sự hỗ trợ của Dassault Systèmes và AREP nhằm phát triển và thực thi các giải pháp chống ngập cho Tp.HCM

Diễn đàn là cơ hội quý giá để các đại diện cấp cao Dassault Systèmes và AREP cùng chia sẻ về những mục tiêu, định hướng, đặc biệt mở ra những cơ hội hợp tác chiến lược dựa trên giá trị bền vững chung giữa 2 công ty.

Nền tảng 3DExperience kết nối dữ liệu và con người để đổi mới ý tưởng

Nền tảng 3DExperience kết nối dữ liệu và con người để đổi mới ý tưởng


Nền tảng 3DExperience kết nối dữ liệu và con người để đổi mới ý tưởng và giải pháp trong một nền tảng hợp tác duy nhất. Theo Dassault Systèmes, phương trình của các thành phố bền vững là chuyên môn cộng với công nghệ. Trong công nghệ, đó là việc tập hợp dữ liệu lại với nhau và trình bày chúng một cách tổng thể trong ngữ cảnh với bộ đôi ảo. Vì vậy, có thể thực hiện các mô phỏng và đánh đổi phân tích, sau đó trình bày với các cơ quan chính phủ để đưa ra quyết định tối ưu. Và đây là những quyết định xem xét chi phí rủi ro, thành phố, khả năng sinh sống, tính bền vững và bất kỳ tiêu chí thành phố quan trọng nào khác có thể có ở đó. Với cùng một mô hình từ quyết định đã được phê duyệt, có thể giúp xây dựng một điểm, cải thiện thành phố một cách nhất quán và có cấu trúc trong nhiều năm tới.


Dassault Systèmes là công ty phần mềm toàn cầu có trụ sở tại Pháp. Đây cũng là công ty phần mềm lớn nhất trong danh sách Fortune 50 với vốn hóa thị trường là 50 tỷ đô la Mỹ. Trong hơn 40 năm qua, Dassault Systèmes đã giúp hơn 300.000 khách hàng: Boeing và Airbus, Trọng lượng xây dựng và McDermott, Honda và Tesla, Sân bay Dubai và Cảng Rotterdam... giảm bớt các chu kỳ đổi mới và sản xuất bền vững cũng như giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa các nguồn lực.


Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất máy bay chiến đấu. Vào năm 1989, Boeing đã thách thức Dassault Systèmes thiết kế và thử nghiệm ảo mà không cần tạo nguyên mẫu vật lý với mô hình kỹ thuật số mà họ có thể thực hiện ảo và điều này đã thay đổi bộ mặt của ngành sản xuất hàng không mãi mãi. 10 năm sau, khách hàng Toyota muốn đưa nguyên tắc Kaizen vào hệ thống sản xuất của mình. Đây là khả năng cải tiến liên tục để đảm bảo chất lượng tối đa, loại bỏ lãng phí và nâng cao hiệu quả. Kết quả, Dassault Systèmes đã ra mắt 3D PLM.


Vào năm 2012, Dassault Systèmes đã tập hợp tất cả các giải pháp của mình lại với nhau, đưa mô hình 3D, mô phỏng, dữ liệu, trí thông minh, xã hội và cộng tác, tất cả vào một nền tảng. Và đây là nền tảng trải nghiệm 3D mà Dassault Systèmes chuyển sang các biểu diễn vật lý phức tạp hơn nhằm hỗ trợ quản lý vòng đời của các thành phố có hệ thống phức tạp: nhà ở, giao thông, quản lý chất thải, tiện ích, hệ thống quản lý... lên kế hoạch hiệu quả hơn với bộ đôi ảo trên nền tảng trải nghiệm 3D.


Năm 2020, Dassault Systèmes đẩy mạnh phạm vi hơn nữa và bắt tay vào việc giúp các khách hàng khoa học đời sống phát triển cơ thể con người virtual twins. Đây là hệ thống phức tạp nhất trong các hệ thống.


Dassault Systèmes và AREP hợp tác góp phần phát triển đô thị thông minh


Bước đầu tiên của mối quan hệ hợp tác giữa Dassault Systèmes và AREP là cùng nhau khám phá các lựa chọn khác nhau về các địa phương ở Việt Nam với tư cách là một dự án thí điểm đầu tiên. Cả hai cũng đang xem xét các cơ chế tài trợ khác nhau để tìm ra bối cảnh tốt nhất để giới thiệu mối quan hệ đối tác của chúng ta có thể giúp ích như thế nào cho Phát triển Đô thị thông minh, bền vững ở Việt Nam.

“Chúng tôi đã thiết lập quan hệ với nhiều đối tác tại Việt Nam,” bà Josephine Ong, Giám đốc Điều hành khu vực phía Nam Châu Á-Thái Bình Dương của Dassault Systèmes cho biết

“Chúng tôi đã thiết lập quan hệ với nhiều đối tác tại Việt Nam,” bà Josephine Ong, Giám đốc Điều hành khu vực phía Nam Châu Á-Thái Bình Dương của Dassault Systèmes cho biết. “Cụ thể, chúng tôi đã và đang hợp tác mật thiết với những trường đại học lớn và danh tiếng nhất đất nước, cũng như phát triển mạng lưới đối tác và đại lý rộng khắp. Tập đoàn cũng xây dựng được tệp khách hàng ngày càng lớn mạnh trên khắp các lĩnh vực tăng trưởng quan trọng tại Việt Nam, là những doanh nghiệp và tổ chức mong muốn triển khai nền tảng 3DEXPERIENCE của Dassault Systèmes.”


Nhờ nền tảng 3DEXPERIENCE, các nhà lãnh đạo và nhà cải cách toàn cầu trên khắp 11 ngành nghề đã được tiếp sức để cải thiện quy trình phát triển sản phẩm, quản lý chất lượng, đồng thời tuân thủ quy định và luật pháp của mỗi chính phủ. Thông qua việc kết nối con người, ý tưởng và dữ liệu trên một nền tảng cộng tác đơn nhất, khách hàng sử dụng 3DEXPERIENCE nay đã có thể thiết kế, mô phỏng và thử nghiệm các dịch vụ, sản phẩm sáng tạo trên không gian ảo, trước khi sản xuất và đưa ra thị trường.


“Dassault Systèmes hiện đang hợp tác và hỗ trợ tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam là Vingroup thực hiện quá trình chuyển đổi số, cụ thể là cho các khối kinh doanh VinFast và Vinhomes,” bà Ong bổ sung. “Với kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành xe điện trên toàn thế giới, chúng tôi nhận thấy đây là lĩnh vực lý tưởng để nền tảng 3DEXPERIENCE phát huy tác dụng, tối ưu hoá quy trình sản xuất và góp phần đẩy mạnh phát triển ngành xe điện tại Việt Nam.”


Dassault Systèmes cũng đặt mục tiêu hỗ trợ phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam, trong bối cảnh Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vừa công bố triển khai áp dụng công nghệ thông minh vào lĩnh vực quản lý giao thông, y tế và giáo dục trong thập niên tới.


Коментарі


bottom of page