top of page

Dell Technologies chuyển đổi vùng biên thông qua nền tảng phần mềm Project Frontier

Dell mở rộng danh mục sản phẩm vùng biên, qua đó giúp quá trình triển khai vùng biên của doanh nghiệp đơn giản và bảo mật hơn, cũng như cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn cầu.


Dell Technologies (NYSE:DELL) chính thức giới thiệu Project Frontier (Dự Án Biên Giới) với kỳ vọng cung cấp nền tảng phần mềm vận hành vùng biên đám mây, tích hợp trực tiếp với những giải pháp vùng biên của Dell. Thông qua dự án này, các doanh nghiệp có thể quản lý và điều phối các ứng dụng và hạ tầng vùng biên một cách bảo mật để triển khai trên phạm vi toàn cầu.

nền tảng phần mềm Project Frontier

Công tác vận hành ở vùng biên, từ các phân xưởng sản xuất và cửa hàng bán lẻ cho đến những tua-bin điện gió, đang ngày càng trở nên phức tạp hơn. Do đó, các doanh nghiệp mong muốn quản lý và bảo mật dữ liệu ngay tại điểm xuất phát nhưng gặp phải những hạn chế về IT.

Với lượng dữ liệu phát sinh tăng chín lần mỗi năm và dự đoán có thể cán mốc 221 exabyte vào năm 2026, các doanh nghiệp cần giải pháp đơn giản và hiệu quả để quản lý và bảo mật hệ sinh thái đa dạng về công nghệ điện toán vùng biên.

Theo khảo sát của IDC trong năm 2022, 42% các doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết thách thức lớn nhất khi triển khai điện toán vùng biên chính là hợp nhất các giải pháp. Với lượng dữ liệu phát sinh tăng chín lần mỗi năm và dự đoán có thể cán mốc 221 exabyte vào năm 2026, các doanh nghiệp cần giải pháp đơn giản và hiệu quả để quản lý và bảo mật hệ sinh thái đa dạng về công nghệ điện toán vùng biên. Ông Gil Shneorson, Phó Chủ tịch Cấp cao về Các Giải pháp Vùng biên, Dell Technologies, chia sẻ: “Số lượng các ứng dụng chạy tại vùng biên đang tăng một cách nhanh chóng. Vì vậy, nơi đây chính là tiền tuyến tiếp theo của việc chuyển đổi kinh doanh – nơi các thiết bị, hạ tầng và dữ liệu kết hợp cùng nhau để cung cấp những thông tin chi tiết liên tục trên quy mô lớn. Sự phát triển nhanh chóng này cũng mang đến những vấn đề phức tạp. Việc đưa nhân viên IT đến triển khai tại mọi địa điểm vùng biên là bất khả thi. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều thập kỷ trong lĩnh vực triển khai vùng biên kết hợp với các giải pháp mới, chúng tôi có thể hỗ trợ các doanh nghiệp đơn giản hóa vùng biên và sắp xếp dữ liệu hợp lý hơn để có được những thông tin chi tiết về sự an toàn của nhà máy, tốc độ và sự chuẩn xác trong việc chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện. Đồng thời, chúng ta cũng cung cấp nhiều lựa chọn về công nghệ điện toán vùng biên và đa đám mây để doanh nghiệp cân nhắc.”


Project Frontier của Dell giúp mở rộng quy mô hoạt động tại vùng biên bảo mật hơn, phù hợp với trường hợp sử dụng của các doanh nghiệp


Với nền tảng phần mềm vận hành vùng biên đám mây Project Frontier, các doanh nghiệp có thể:

 • Tùy chọn các ứng dụng phần mềm, các bộ khung IoT, công nghệ vận hành (operational technology – OT), các môi trường đa đám mây và công nghệ tương lai được hỗ trợ bởi một thiết kế mở có nhiệm vụ hợp nhất các trường hợp sử dụng (use case) vùng biên hiện có và mới phát sinh của doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ mô hình bảo mật Zero Trust trên khắp các ứng dụng, dữ liệu và hạ tầng vùng biên đám mây, từ thiết kế cho đến triển khai, nhờ các giải pháp bảo mật đầu cuối trong chuỗi cung ứng.

 • Các hoạt động tại vùng biên đầu cuối sẽ hiệu quả và bền bỉ hơn với khả năng quản lý tập trung, triển khai không chạm và bảo mật thiết bị khi nhân sự hội nhập.

 • Yêu cầu tối thiểu về chuyên môn IT với khả năng tự động hóa để sắp xếp việc triển khai và vận hành vùng biên đám mây hợp lý tại hàng ngàn địa điểm khác nhau.

 • Tích hợp điện toán vùng biên và hệ thống lưu trữ với các ứng dụng để tăng cường khả năng sử dụng và bảo mật.

 • Các dịch vụ lên kế hoạch và hỗ trợ toàn cầu tại 170 quốc gia để đưa ra kế hoạch triển khai vùng biên đám mây và đưa ra lộ trình mở rộng quy mô hạ tầng vùng biên của doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu mới.

Tiêu biểu, Dell Technologies là một trong những nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới và quản lý một trong những chuỗi cung ứng lớn nhất toàn cầu. Dell có kế hoạch triển khai nền tảng vùng biên đám mây để tăng năng suất của dây chuyền sản xuất bằng cách đơn giản hóa hoạt động, kết nối bảo mật dữ liệu quan trọng từ nhà máy đến hạ tầng IT, và cung cấp báo cáo liên tục về tự động hóa dữ liệu. Ngoài ra, với Dell Edge Design Program (Chương trình Thiết kế Vùng biên đám mây của Dell), Dell đang hợp tác với các doanh nghiệp để cùng thiết kế và nhào nặn quá trình phát triển của Project Frontier để đáp ứng những nhu cầu đặc thù.


Bà Jenifer Cooke, Giám đốc Nghiên cứu về Chiến lược Vùng biên đám mây của IDC, chia sẻ: “IDC nhận thấy hàng loạt địa điểm sẽ phát sinh những ứng dụng vùng biên hiện đại, do vậy, điều tối quan trọng là những môi trường này cần có khả năng phục hồi cao và có thể vận hành mà cần ổn định mà cần ít đến sự can thiệp của con người. Nỗ lực của Dell với Project Frontier như một bước tiến mạnh mẽ trong việc hiện thực hóa kiến trúc để giải quyết các nhu cầu này, đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp sắp xếp các hoạt động tại vùng biên đám mây hợp lý.”


Ông Arnaud Langer, Giám đốc Sản phẩm Cấp cao về Vùng biên đám mây và IoT Toàn cầu, cho biết: “Dell Technologies và Atos đã hợp tác cùng nhau trong một thời gian dài để mang nhiều giá trị hơn cho các doanh nghiệp qua việc hỗ trợ họ nhận thấy hết tiềm năng dữ liệu mà họ đang sở hữu. Chúng tôi rất kỳ vọng được cùng làm việc về những cải tiến mới tại vùng biên đám mây để có thể giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa và bảo mật vùng biên của họ hiệu quả hơn trong khi vẫn cải thiện hiệu quả hiệu quả kinh doanh.”


Những cải tiến về hạ tầng và danh mục sản phẩm người dùng cuối của Dell giúp đơn giản hóa quá trình triển khai vùng biên đám mây


Với việc Project Frontier được đưa vào thực tiễn, Dell đang mở rộng danh mục sản phẩm vùng biên để hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng quy mô và quản lý quá trình triển khai vùng biên đám mây.

 • Phân tích và vận hành vùng biên đám mây: Các nhà sản xuất có thể dễ dàng sắp xếp cách thức họ triển khai các ứng dụng vùng biên thông qua Dell Validated Design for Manufacturing Edge (bản thiết kế đã được kiểm định dành cho vùng biên đám mây tại nơi sản xuất). Giải pháp này hiện nay bao gồm những ứng dụng từ đối tác đã được Dell kiểm định để hỗ trợ các trường hợp sử dụng vùng biên đám mây nâng cao và cải thiện các quy trình, cũng như hiệu quả của nhà máy. Chưa hết, giải pháp này cũng hạn chế chất thải và số lượng nguyên liệu thô sử dụng để hoạt động vận hành bền vững hơn. Ví dụ, Claroty cung cấp tính năng khám phá tài sản (asset discovery), bảo vệ mạng (network protection), phát hiện mối đe dọa (threat detection) và quản lý lỗ hỏng và rủi ro cho các hệ thống không gian mạng thực tế-ảo (cyber-physical systems). Hệ thống thị giác máy (machine vision) của Cognex cải thiện chất lượng và hiệu quả sản xuất qua việc loại bỏ các khiếm khuyết, kiểm tra việc lắp ráp và theo dõi thông tin xuyên suốt quy trình sản xuất. Telit tự động hóa việc thu thập dữ liệu và quản lý các cảm biến, thiết bị, máy móc và nhà máy thông qua nền tảng IoT. XMPro tạo ra những bản sao số liên kết dựa trên hoạt động của nhà máy để giúp các nhà sản xuất tiết kiệm thời gian và nguyên liệu trong suốt quá trình vận hành. Các nhà sản xuất có thể phản hồi trước sự thay đổi về cung cầu và điều chỉnh lại các dây chuyền sản xuất tính năng 5G riêng tư của Dell.

 • Điện toán và phân tích vùng biên đám mây: Dell PowerEdge XR4000 là máy chủ có chiều sâu ngắn nhất trong dòng sản phẩm Dell PowerEdge với kích thước tương đương một hộp đựng giày. XR4000 ngắn hơn 60% so với các máy chủ trung tâm dữ liệu truyền thống, và có nhiều tùy chọn lắp đặt vào rack, tường hay kệ để tiết kiệm không gian quý giá trên sàn. Hệ thống tính toán đa điểm (multi-node), máy chủ khung 2U có thể tồn tại trước những điều kiện không thể tiên đoán trước như sóng nhiệt hay rơi rớt. Tuy nhỏ bé, nhưng XR4000 lại là một máy chủ hiệu năng cao với khả năng xử lý nhiều ứng dụng vùng biên đám mây và được trang bị các vi xử lý Intel Xeon D với đa hệ điều hành, và tùy chọn trang bị GPU. XR4000 đi kèm với Dell Validated Design for Manufacturing Edge và tương thích với Dell VxRail cứng hóa dạng mô đun, nhờ đó mang đến hiệu năng cao và khả năng mở rộng quy mô tại những địa điểm độ trễ cao và băng thông thấp.

 • Thu thập dữ liệu tại vùng biên đám mây: Được tạo ra để vận hành ở những địa điểm vùng biên khắc nghiệt nhất, máy tính bảng Dell Latitude 7230 Rugged Extreme sở hữu cấu hình mạnh mẽ, màn hình 12”, trọng lượng nhẹ với vỏ ngoài siêu bền hạng nặng (fully-rugged). Được thiết kế để hoạt động trong những môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt, máy tính bảng siêu bền của Dell đạt chuẩn bảo kệ cao nhất trước bụi, cát và nước, thiết bị lý tưởng dành cho lực lượng tuyến đầu và các môi trường ngoài trời. Chuẩn Wi-Fi 6E3 với băng tần kép cung cấp kết nối ổn định hơn, các vi xử lý Intel Core thế hệ 12 cho hiệu năng mạnh mẽ, và tùy chọn các tính năng tích hợp, như quét barcode, mô đun GPS và đầu đọc thẻ thông minh (smartcard reader), qua đó tăng năng suất làm việc tại hiện trường. Máy tính cung cấp khả năng xem trong điều kiện ánh sáng chói và khắc nghiệt nhất với màn hình lớn 12” siêu bền theo tiêu chuẩn quân đội.

Phân phối

 • Nền tảng phần mềm vùng biên đám mây của Project Frontier sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2023.

 • Những cải tiến cho Dell Validated Design for Manufacturing Edge sẽ có mặt trên toàn cầu vào đầu năm 2023.

 • Dell PowerEdge XR4000, có tùy chọn điều chỉnh theo yêu cầu Dell OEM, sẽ được phân phối trên toàn cầu từ tháng 12/2022.

 • Dell Latitude 7230 Rugged Extreme Tablets will be available globally by end of 2022.

 • Máy tính bảng Dell Latitude 7230 Rugged Extreme sẽ được bán tên toàn cầu vào cuối năm 2022.

Comentarios


bottom of page