top of page

Dự án xã hội của doanh nhân Nguyễn Phi Vân: Mục tiêu ươm mầm tri thức cho 1 triệu trẻ em Việt Nam

Sau 8 năm nỗ lực với sứ mệnh gieo mầm tri thức, Thư Viện Ước Mơ đã cán mốc hơn 100 thư viện được thành lập trên 17 tỉnh thành, tiếp cận đến hơn 46.000 trẻ em tiểu học. Để nhìn lại chặng đường này, sự kiện “Trăm lời tri ân - Hành Trình 100 Thư Viện Ước Mơ” đã được tổ chức trang trọng tại Tp.HCM. Đồng thời, đây cũng là sự kiện gửi lời tri ân sâu sắc đến đóng góp của các cá nhân, tổ chức đã và đang tiếp lửa cho Thư Viện Ước Mơ trên hành trình này.

Mục tiêu ươm mầm tri thức cho 1 triệu trẻ em Việt Nam

Thấu hiểu được tầm quan trọng của sách đối với sự phát triển của cá nhân nói riêng cũng như cộng đồng nói chung, bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp Hội đầu tư thiên thần Đông Nam Á đã sáng lập dự án xã hội mang tên Thư Viện Ước Mơ vào năm 2014.


Đây là dự án thư viện sáng tạo dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng có điều kiện khó khăn trong việc tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sáng tạo. Dự án này không chỉ dừng lại ở việc trao tặng thư viện mà luôn có sự kết nối, phối hợp sau đó với nhà trường và thói quen đọc sách để đảm bảo có thể mang lại hiệu quả lâu dài cho trẻ.


Trong sự kiện “Trăm lời tri ân - Hành Trình 100 Thư Viện Ước Mơ” , Thư Viện Ước Mơ có dịp nhìn lại hành trình 8 năm vừa qua. Tính đến tháng 11 năm 2022, dự án đã đạt được 107 thư viện trên hơn 17 tỉnh thành khắp Việt Nam. Hơn 46.000 trẻ em tiểu học đã có cơ hội được tiếp cận với thư viện và 1000 đầu sách mới nhất cập nhật hàng năm.

Trăm lời tri ân - Hành Trình 100 Thư Viện Ước Mơ

Bà Nguyễn Phi Vân cho biết: “Khi ở trong không khí khai trương một thư viện mới, tôi rất xúc động khi thấy các em được chạm vào kiến thức, chạm vào tri thức, nghệ thuật và sáng tạo để các em có thể trở thành những nhà sáng tạo trong tương lai”.


Những con số ấn tượng này của Thư Viện Ước Mơ là kết quả của sự chung tay từ ban tổ chức, các đối tác, mạnh thường quân cùng các cộng tác viên và các thầy cô giáo. Những tấm lòng thấu cảm và sự đồng lòng hướng về sứ mệnh ươm mầm tri thức từ họ đã tạo ra một dự án xã hội ý nghĩa, góp phần tiếp thêm động lực để các em nhỏ có thể mở ra tương lai mới từ những trang sách.

Trong giai đoạn năm 2023 đến năm 2030, Thư Viện Ước Mơ đặt ra mục tiêu mang 1000 thư viện đến với 1 triệu trẻ em trên khắp Việt Nam

Trong giai đoạn năm 2023 đến năm 2030, Thư Viện Ước Mơ đặt ra mục tiêu mang 1000 thư viện đến với 1 triệu trẻ em trên khắp Việt Nam. Cột mốc này sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho các em trên con đường học vấn đang chờ đợi phía trước và góp phần nâng cao văn hóa đọc nước nhà. Trên hành trình này, chắc chắn sẽ cần nhiều những sự góp sức, đồng hành của cộng đồng để không còn em học sinh nào phải thiếu những trang sách, thiếu ước mơ.


Về Thư Viện Ước Mơ

Là một doanh nghiệp xã hội Việt Nam, được thành lập với sứ mệnh giúp cho trẻ em Việt Nam ở những vùng khó khăn được tiếp cận với những nguồn tri thức mới nhất về khoa học, nghệ thuật, sáng tạo, chuẩn bị cho những thế hệ sáng tạo Việt Nam tiếp nối.


Thư viện có gần 1000 đầu sách phong phú, được hội đồng chuyên môn chọn lọc sẽ giúp gieo hạt giống tư duy công dân toàn cầu, tư duy đổi mới sáng tạo, phẩm chất người trong thời đại máy, và nền tảng các kỹ năng thế kỷ 21. Phòng thư viện được trang bị đầy đủ nội thất nhằm tạo nên môi trường học tập thiết thực, hình thành thói quen đọc cho cả thầy và trò. Đáp ứng tiêu chuẩn của Phòng giáo dục về thư viện trong việc đánh giá xếp loại trường.


댓글


bottom of page