top of page
Tìm kiếm

Cargill khánh thành và bàn giao ba điểm trường mới trong những tháng cuối năm 2023

Công ty TNHH Cargill Việt Nam vừa tổ chức khánh thành và bàn giao ba điểm trường tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong chương trình xây trường thiện nguyện do Quỹ Cargill Cares của công ty khởi xướng.

Cargill khánh thành và bàn giao ba điểm trường mới trong những tháng cuối năm 2023

Việc hoàn thành các dự án trường học thứ 112, 113 và 114 cho thấy nỗ lực của Cargill trong việc thực hiện cam kết dài hạn hỗ trợ giáo dục và phát triển cộng đồng ở các khu vực vùng sâu, vùng cao và vùng xa. Đây cũng là dấu mốc mới đưa công ty tiến gần hơn đến mục tiêu hoàn thành xây dựng 150 điểm trường cho Việt Nam vào năm 2030.


Ba điểm trường mới được hoàn thành nằm ở những vị trí thuận lợi cho nhu cầu dạy và học trong các cộng đồng cư dân có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống:


Điểm trường thứ 112 là trường mầm non Giao Thiện ở xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá.


Điểm trường thứ 113, trường mầm non A Lù, được đặt tại xã A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.


Điểm trường thứ 114, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hồng Quang, có địa chỉ tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang và đây chính là điểm trường đầu tiên của Quỹ Cargill Cares trong tỉnh, đưa hiện diện của trường học do Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng lên 54/63 tỉnh thành.

Trường PTDTBTTH&THCS Hồng Quang là điểm sáng văn hoá của xã Hồng Quang, một xã nghèo thuộc Đề án 30a của Chính phủ, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 58,1% dân số

Trường PTDTBTTH&THCS Hồng Quang là điểm sáng văn hoá của xã Hồng Quang, một xã nghèo thuộc Đề án 30a của Chính phủ, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 58,1% dân số.


Nhờ sự hỗ trợ và phối hợp tích cực của chính quyền địa phương và nhà trường, điểm trường Hồng Quang đã được xây dựng và hoàn thành chỉ trong vòng chưa đầy ba tháng, bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi. Với dãy bốn phòng học được xây mới nhằm phục vụ 122 em học sinh, điểm trường Hồng Quang là minh chứng cho nỗ lực thực hiện lời hứa và cam kết của Cargill đối với Việt Nam.

Các em học sinh trường PTDTBTTH&THCS Hồng Quang cũng bày tỏ sự hào hứng và phấn khởi trước dãy lớp học mới khang trang của nhà trường

Các em học sinh trường PTDTBTTH&THCS Hồng Quang cũng bày tỏ sự hào hứng và phấn khởi trước dãy lớp học mới khang trang của nhà trường. Một học sinh lớp 9A chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và tuyệt vời khi có được những lớp học mới, giúp các bạn học sinh lớp 1 và lớp 2 được che mưa che nắng và học tập thật tốt. Hết năm học này em sẽ vào cấp 3, em có ước mơ trở thành một bác sĩ chữa bệnh cứu người. Em xin thay mặt tất cả các bạn ở trường chân thành gửi lời cảm ơn đến Cargill đã giúp xây cho trường em một dãy lớp học mới, khang trang hơn và an toàn hơn.”


Với 4,7 tỷ VNĐ tổng kinh phí đầu tư xây dựng ba điểm trường 112-114, Cargill Việt Nam một lần nữa chứng minh quyết tâm tạo ra những tác động tích cực và bền vững, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục quốc gia. Cùng với ba điểm trường 109-111 được khánh thành trong nửa đầu năm nay, riêng trong năm 2023 Cargill đã đầu tư tổng cộng 9 tỷ VNĐ cho công tác xây trường học, phục vụ tốt mỗi năm cho khoảng 450 học sinh tại năm tỉnh miền núi phía Bắc.

Comments


bottom of page