top of page

Ban quản lý ATTP TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam phối hợp tổ chức tập huấn An toàn thực phẩm

Tiếp nối thành công của chuỗi tập huấn an toàn thực phẩm (ATTP) cho đối tác nhà hàng GrabKitchen, Ban quản lý ATTP TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam, phối hợp với Uỷ ban nhân dân quận 7 (TP.HCM), tổ chức lớp tập huấn ATTP với quy mô lớn, thu hút gần 100 tiểu thương của các chợ truyền thống tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.


Lớp tập huấn khẳng định nỗ lực chung của hai bên nhằm phổ biến kiến thức về ATTP, góp phần nâng cao nhận thức về ATTP trong ngành giao nhận thực phẩm trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, các tiểu thương cũng được cung cấp kiến thức và cơ hội chuyển đổi số với nền tảng GrabMart để sẵn sàng số hoá mô hình kinh doanh, từ đó tăng thêm cơ hội cải thiện doanh thu, phục hồi sau đại dịch. Đây cũng là một phần trong cam kết Grab Vì Cộng Đồng của Grab tại Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy chuyển đổi số theo định hướng của Chính phủ.

Ban quản lý ATTP TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam phối hợp tổ chức tập huấn An toàn thực phẩm

Tại lớp tập huấn, các tiểu thương được cập nhật những quy định liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn, mối nguy gây ô nhiễm trong quá trình sử dụng và bảo quản thực phẩm, cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm, các tiêu chí đánh giá chợ thực phẩm an toàn và các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Bà Bùi Thị Hồng Vân, Trưởng phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, cho biết: “Chúng tôi trân trọng những nỗ lực đường dài của Grab trong việc đồng hành cùng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh thực hiện các công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo đảm an toàn thực phẩm. Với sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, cùng sự đồng hành của các nền tảng ứng dụng công nghệ, điển hình là Grab và mô hình GrabMart, chúng tôi hy vọng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm sẽ được các tiểu thương đáp ứng đầy đủ, góp phần đảm bảo sức khỏe người dùng Việt Nam khi trải nghiệm mua sắm trực tuyến.”

Bên cạnh các thông tin về ATTP, các tiểu thương còn được phổ biến và tập huấn kiến thức về nền tảng công nghệ và kinh doanh online để sẵn sàng tham gia chuyển đổi số từ đại diện của GrabMart. Điều này xuất phát từ thực tế xu hướng mua sắm trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Với xu hướng này, sự hỗ trợ từ nền tảng công nghệ có thể hỗ trợ các tiểu thương tiếp cận với nhiều người dùng hơn, góp phần tăng cơ hội doanh thu.

Ông Mã Tuấn Trọng - Giám đốc phụ trách mảng dịch vụ GrabFood, GrabMart và GrabKitchen tại Việt Nam, chia sẻ: “Việc phối hợp tổ chức lớp tập huấn khẳng định quan hệ hợp tác chặt chẽ của Grab Việt Nam và Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh trong việc nâng cao nhận thức ATTP trong ngành giao nhận thực phẩm và vì sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, qua việc phổ cập kiến thức, công cụ chuyển đổi số, chúng tôi đặt mục tiêu hỗ trợ các tiểu thương thích ứng nhanh chóng với công nghệ và xu hướng tiêu dùng mới để họ có thể linh hoạt chuyển đổi mô hình kinh doanh, tham gia kênh phân phối hiện đại và theo kịp tiến độ phục hồi kinh tế của xã hội. Các hoạt động cũng khẳng định nỗ lực của Grab trong sứ mệnh Grab vì Cộng Đồng, góp phần mang đến các đóng góp tích cực đối với kinh tế - xã hội cho mọi người dân Việt Nam.”

Bà Nguyễn Kim Hồng, cửa hàng ăn uống ki-ốt số 88, chợ Phú Thuận (quận 7, TP.HCM), phấn khởi: “Người dùng rất chú trọng về độ tươi ngon và an toàn vệ sinh khi mua hàng, nhất là đối với các mặt hàng ăn uống. Tôi rất phấn khởi khi được Grab và Ban quản lý ATTP TP. Hồ Chí Minh cập nhật các kiến thức bổ ích về ATTP, giúp tôi có thể kinh doanh thuận lợi, hiệu quả và đảm bảo sức khoẻ cho người dùng. Các kiến thức về chuyển đổi số cũng rất hữu ích, giúp tôi hiểu thêm về các cơ hội thu nhập khi tham gia các ứng dụng công nghệ như GrabMart.”

Bà Hà Thị Tâm, cửa hàng trái cây và hoa tươi Thế Sang Thanh Tâm, chợ Tân Mỹ (quận 7, TP.HCM), bày tỏ: “Tôi rất trăn trở và không biết bắt đầu từ đâu để chuyển đổi sang mô hình kinh doanh hiện đại để bắt kịp những xu hướng, thay đổi mới của người dùng. Sau buổi tập huấn, tôi hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách thức đơn giản khi tham gia các nền tảng kinh doanh online như GrabMart để bán được nhiều hàng hơn. Tôi rất vui mừng và hy vọng sự hỗ trợ từ Grab và các cơ quan ban ngành sẽ giúp các cơ sở kinh doanh truyền thống như chúng tôi có cơ hội thực hiện chuyển đổi, từ đó có thể tiếp cận được nhiều người dùng hơn và phát triển hoạt động kinh doanh, cải thiện thu nhập.”

Comments


bottom of page