top of page

Bộ kính thực tế ảo Meta Quest Pro chính thức trình làng tại Meta Connect 2022

https://about.fb.com/news/2022/10/meta-quest-pro-social-vr-connect-2022/, Mark Zuckerberg đã chính thức công bố sản phẩm Meta Quest Pro- bộ kính thực tế ảo (VR) cao cấp và tiên tiến mới của Meta.

Sản phẩm Meta Quest Pro

Sản phẩm Meta Quest Pro có mặt tại sự kiện


Hiện tại đã có thể đặt trước, Meta Quest Pro sẽ được mở bán vào ngày 25 tháng 10 với giá € 1.799,99 / £ 1.499,99 / $$ 1.499,99 USD (khoảng 35.8 triệu VND). Sản phẩm bao gồm bộ kính, bộ điều khiển Meta Quest Touch Pro, đầu bút stylus, bộ chặn ánh sáng một phần và đế sạc.

Nguyên hộp sản phẩm Meta Quest Pro

Nguyên hộp sản phẩm Meta Quest Pro

Kính thực tế ảo Meta Quest Pro được ra mắt trong sự kiện

Bộ sản phẩm được bán tại Mỹ

Bộ sản phẩm được bán tại Mỹ


Meta Quest Pro đánh dấu gia nhập đầu tiên vào dòng thiết bị cao cấp mới của Meta. Sản phẩm được tích hợp các tính năng cải tiến như cảm biến độ phân giải cao cho trải nghiệm thực tế hỗn hợp mạnh mẽ, màn hình LCD sắc nét cho hình ảnh sống động, thiết kế hoàn toàn mới tinh tế hơn, cộng với tính năng theo dõi chuyển động của mắt và Biểu hiện tự nhiên trên khuôn mặt giúp hình ảnh đại diện của người dùng được sống động và chân thật hơn trong thế giới VR.

Trải nghiệm thực tế ảo với Meta Quest Pro

Trải nghiệm thực tế ảo với Meta Quest Pro


Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg chia sẻ: “Meta Quest Pro là dòng kính thực tế ảo mới đầu tiên của chúng tôi được tạo nên để tăng cường ứng dụng của VR (thực tế ảo). Nó giữ lại những gì mọi người yêu thích về Meta Quest 2 và bổ sung một loạt công nghệ mới để giúp bạn làm được nhiều hơn trong metaverse. Meta Quest Pro được tạo ra để mọi người cộng tác và sáng tạo, và với thực tế hỗn hợp được tích hợp, bạn sẽ làm những điều mà trước đây không thể. Với thiết kế mới đẹp mắt và thoải mái khi đeo, sản phẩm của chúng tôi sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tương lai của công việc, cho dù bạn đang muốn thay đổi cách làm việc mới hay muốn thử những trải nghiệm tốt nhất hiện tại"


Các công cụ làm việc và quan hệ đối tác của Meta

Ứng dụng đầu bút stylus nằm trong bộ Meta Quest Pro

Ứng dụng đầu bút stylus nằm trong bộ Meta Quest Pro

Sử dụng chức năng bảng trắng với Mta Quest Pro

Sử dụng chức năng bảng trắng với Mta Quest Pro


Với thông điệp Metaverse sẽ không được xây dựng bởi chỉ một công ty, sự kiện của Mark Zuckerberg có sự tham gia của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Accenture Julie Sweet, để chia sẻ những mối quan hệ đối tác mới sẽ thúc đẩy tương lai công việc:

  • Cụ thể, Mark Zuckerberg đã chia sẻ chi tiết cách Meta Quest Pro được xây dựng để dành cho công việc, việc hợp tác với Microsoft nhằm mang các công cụ năng suất của nền tảng này đến các thiết bị Meta Quest và trải nghiệm làm việc của Meta.

  • Các công cụ được kết hợp bao gồm Microsoft Teams mang tới trải nghiệm các cuộc họp nhập vai sống động cho Meta Quest, Microsoft Windows 365 cho Meta Quest, trải nghiệm ứng dụng Microsoft 365 cho Quest, tích hợp Microsoft Teams/Workroom, Meta Avatars trong Microsoft Teams và hỗ trợ Microsoft Intune và Azure Active Directory cho Quest.

  • Hợp tác với Accenture sẽ giúp các doanh nghiệp áp dụng phần cứng và phần mềm của Meta, được tích hợp với công nghệ của Microsoft, để các doanh nghiệp có thể sớm mang lại tương lai công việc tới cho nhân viên.

  • Meta cũng thông báo rằng Quest for Business, gói đăng ký Meta Quest 2 và Meta Quest Pro, bao gồm các tính năng quản trị thiết yếu như quản lý thiết bị và ứng dụng, sẽ ra mắt vào năm tới.

  • Meta cũng công bố một loạt tính năng mới cho Phòng làm việc Horizon (Horizon Workrooms), không gian VR cho các nhóm kết nối và cộng tác. Các tính năng mới bao gồm hình đại diện biểu cảm hơn, các công cụ nhóm đột phá với âm thanh không gian, ghi chú dán cho bảng trắng, đầu điều khiển bút cảm ứng mới để trải nghiệm viết được mượt mà, rõ ràng hơn và văn phòng cá nhân giúp tăng năng suất, nơi bạn có thể truy cập màn hình ảo lớn và sử dụng chế độ chuyển màu đầy đủ (full-color passthrough mode). Về lâu dài, Meta hy vọng sẽ ra mắt Magic Room, tích hợp Zoom và duyệt mô hình 3D.

"Vì vậy, lý do chính mà chúng tôi có mặt tại đây là vì chúng tôi tin rằng VR có thể kết nối xã hội mạnh mẽ và với Quest Pro, chúng tôi cũng muốn mang những ứng dụng này vào công việc, nơi Microsoft đã có một số sản phẩm cực kỳ thành công trên thị trường.” Mark Zuckerberg chia sẻ.

Ứng dụng của Meta Quest Pro giúp tăng năng suất công việc

Ứng dụng của Meta Quest Pro giúp tăng năng suất công việc

Cùng với các thông báo về đổi mới và quan hệ đối tác này, Meta cũng đã chia sẻ chi tiết về tiến trình một hệ sinh thái VR đang phát triển và sẽ bùng nổ. Cho đến nay, hơn 1,5 tỷ đô la đã được chi cho các trò chơi và ứng dụng trong Meta Quest Store và Meta đã tiết lộ một loạt các trò chơi và ứng dụng cho thể dục mới sắp ra mắt. Meta đã chia sẻ thông tin chi tiết về tương lai của Horizon Worlds cũng như thông báo về những giải pháp cải tiến xã hội mới đang hợp tác cùng nhóm YouTube VR. Ngoài ra, Meta cũng đã thông báo Cửa hàng Avatar sẽ ra mắt trong VR vào cuối năm nay.

Commentaires


bottom of page