top of page
Tìm kiếm

ASUS ra mắt các máy chủ và lưu trữ dữ liệu tiên tiến cho HPC và AI tại Computex 2024

ASUS mới đây đã giới thiệu các giải pháp hệ thống server toàn diện cho điện toán hiệu năng cao (HPC), AI và nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp trong Trưng bày VIP Giải pháp Trung tâm Dữ liệu tại Computex 2024.


ASUS ra mắt các máy chủ và lưu trữ dữ liệu tiên tiến cho HPC và AI tại Computex 2024

Tại sự kiện này, ASUS công bố các sản phẩm mới nhất về máy chủ, lưu trữ và kiến trúc trung tâm dữ liệu với sự hỗ trợ từ các công nghệ Intel®, AMD và NVIDIA®, cũng như các giải pháp làm mát bằng chất lỏng / không khí và các nền tảng phần mềm chất lượng cao, độc quyền. Được trang bị để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các tác vụ đòi hỏi nhiều dữ liệu ngày nay, ASUS cung cấp các giải pháp được thiết kế tỉ mỉ nhằm nâng cao hiệu suất, độ tin cậy và khả năng mở rộng. Từ các tổ chức nghiên cứu, công ty tài chính đến các cơ sở sản xuất, ASUS sẵn sàng hỗ trợ các tổ chức với khả năng HPC tiên tiến nhất. Dưới đây là một số điểm nổi bật trong buổi trưng bày.


Ra mắt tính linh hoạt nâng cao với bộ xử lý Intel Xeon 6


ASUS giới thiệu các hệ thống máy chủ mới nhất, dòng RS700-E12 và RS720-E12, được trang bị bộ vi xử lý Intel® Xeon® 6. Thông qua việc tinh chỉnh trong thiết kế phần cứng, chúng tôi đã khéo léo giải quyết các thách thức về hiệu suất cao cũng như tiêu thụ điện năng tăng, đồng thời áp dụng thiết kế mô-đun để bố trí bo mạch chủ hiệu quả hơn và dễ bảo trì hơn.


Được hỗ trợ bởi ASPEED AST2600 và PFR AST1060, những cải tiến này đã được tích hợp liền mạch vào ASMB12-iKVM hoàn toàn mới trên nền tảng bộ vi xử lý Intel Xeon 6, mang lại hiệu suất CPU đáng kể và tăng cường quản lý và bảo mật ngoài băng tần. Kiến trúc mới này làm phong phú mọi khối lượng công việc, tận dụng quy trình Intel 7 kết hợp với nhiều lõi tính toán được khắc trên quy trình Intel 3, để mang lại hiệu quả và độ tin cậy vượt trội.


Các giải pháp thế hệ mới của ASUS thúc đẩy sự phát triển của HPC và AI


Trong thế giới của HPC và các trung tâm dữ liệu AI, sức mạnh tính toán là rất đáng kể. Tuy nhiên, bên cạnh phần cứng đặc biệt, công ty ASUS vượt trội trong việc phát triển các nền tảng phần mềm hiệu quả như ASUS AI Foundry Services, đã được triển khai trong nhiều dự án HPC đa dạng suốt nhiều năm. Các dịch vụ này, kết hợp với Giải pháp Trung tâm Dữ liệu ASUS, liên tục phát triển để đáp ứng những tiến bộ công nghệ và nhu cầu của khách hàng, tối ưu hóa hoạt động và nâng cao năng suất trên toàn thế giới. Gói giải pháp toàn diện này bao gồm cổng web, trình lập lịch, phân bổ tài nguyên, triển khai phần mềm và hoạt động dịch vụ, tất cả được tích hợp vào một gói đồng bộ.


Đầu năm nay, ASUS đã hợp tác với WEKA.IO để giới thiệu giải pháp lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm, làm phong phú thêm các giải pháp cho AI tạo sinh. Khi nhu cầu về dữ liệu tăng nhanh, việc tích hợp WEKA.IO vào khối lượng công việc AI đảm bảo lưu trữ siêu nhanh cho việc đào tạo và suy luận AI chính xác, nhanh chóng. Các giải pháp hiện đã có sẵn.


Hơn nữa, việc tinh chỉnh AI không nên chỉ giới hạn ở các nhà cung cấp đám mây lớn hoặc các doanh nghiệp lớn. ASUS hợp tác với Phison và Deepmentor để cung cấp giải pháp AI tạo sinh tất cả trong một, tải sẵn các mô hình ngôn ngữ lớn phức tạp (LLMs) lên máy chủ duy nhất và cung cấp giao diện đồ họa hoàn chỉnh. Các công ty tầm trung chỉ cần cấu hình các thiết lập cho dữ liệu nội bộ của mình, từ đó tạo ra môi trường AI tạo sinh dành riêng cho các hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ.


Trao quyền lưu trữ dữ liệu cho kỷ nguyên HPC và AI


Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về lưu trữ dữ liệu do các xu hướng HPC và AI thúc đây, ASUS giới thiệu sáng kiến mới nhất: giải pháp lưu trữ SAN dòng VS320D. Bao gồm các mẫu VS320-RS12VS320D-RS26được thiết kế tỉ mỉ để phục vụ cho khối lượng công việc đa dạng. Với hai bộ điều khiển và giao diện phần mềm trực quan, dòng VS320D đảm bảo tính khả dụng đặc biệt cho các ứng dụng quan trọng như cơ sở dữ liệu, ảo hóa và chỉnh sửa phương tiện. Với ASUS Storage Manager, người dùng có thể dễ dàng xây dựng chiến lược sao lưu toàn diện và quản lý phân bổ đĩa hiệu quả.


Hơn nữa, dòng VS320D cung cấp truyền dữ liệu tốc độ cao qua iSCSI và Fiber Channel, đảm bảo truy cập dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy. Các giao thức bảo mật nghiêm ngặt đã được triển khai để bảo vệ thông tin nhạy cảm, bao gồm các biện pháp nâng cao để ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware và duy trì tính toàn vẹn dữ liệu. Các tính năng bảo mật toàn diện của nó là lựa chọn lý tưởng cho các môi trường ưu tiên về bảo mật dữ liệu.


Comments


bottom of page