top of page

ASUS nhận 3 giải thưởng tại Asia Sustainability Reporting Awards và báo cáo hoạt động bền vững 2022

Cùng với công bố nhận 3 giải thưởng tại Asia Sustainability Reporting Awards 2022, ASUS đồng thời phát hành báo cáo hoạt động bền vững 2022.


Báo cáo hoạt động bền vững 2022: Những bước tiến để phát triển bền vững của ASUS


ASUS đã đặt ra nhiều mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học (SBT) nhằm giảm phát thải carbon và thực hiện kế hoạch ba giai đoạn hành động vì khí hậu, bao gồm: tăng cường hiệu quả năng lượng trên sản phẩm, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo và đầu tư vào các công nghệ mới để hướng đến mục tiêu không phát thải carbon (net-zero) vào năm 2050.

sustainability report 2022

Để hiện thực hóa mục tiêu này, năm 2022 hiệu suất năng lượng trung bình của laptop dành cho người dùng cá nhân và laptop doanh nghiệp của ASUS đã vượt tiêu chuẩn ENERGY STAR® đến 34%. Cũng trong năm vừa qua, ASUS hỗ trợ các đối tác cung ứng để giảm tới 24% mật độ khí nhà kính (GHG) so với năm 2020, qua đó tăng tốc quá trình chuyển đổi hướng đến tương lai hoàn toàn không phát thải carbon.


Báo cáo cũng nêu rõ cách ASUS tăng cường cam kết bảo vệ môi trường, đó là tiên phong tạo nên những sản phẩm phát thải carbon thấp. Bằng chứng là dòng sản phẩm ASUS ExpertBook B9 — laptop doanh nhân đầu tiên trên thế giới được chứng nhận về dấu chân carbon (carbon footprint) và trung hòa carbon (carbon neutral).

Zenbook S 13 OLED cũng là sản phẩm tiêu biểu thân thiện với môi trường ASUS từng sản xuất

Zenbook S 13 OLED cũng là sản phẩm tiêu biểu thân thiện với môi trường ASUS từng sản xuất


Đề cao việc giảm thải rác thải điện tử, khí thải carbon và kéo dài tuổi thọ sản phẩm, từng chi tiết từ vỏ hộp, linh kiện đến chất liệu máy đều được đầu tư kỹ lưỡng. Sản phẩm đã đăng ký EPEAT ® Gold có tác động tích cực đến môi trường trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm, từ việc sử dụng và sản xuất vật liệu, cho đến lắp ráp, sử dụng và kết thúc vòng đời.


Ở các dòng sản phẩm chủ lực như Zenbook, Vivobook, ExpertBook, ExpertCenter ASUS đều đã ứng dụng các vật liệu tái chế cho sản xuất, áp dụng quy trình đóng gói "xanh" với giấy tái chế, tối ưu không gian để giảm kích thước và trọng lượng, góp phần giảm phát thải carbon trong chuỗi cung ứng từ nhà máy, vận chuyển đến lưu kho.


ASUS nhận 3 giải thưởng tại Asia Sustainability Reporting Awards


Những hành động mạnh mẽ và ý nghĩa của ASUS trong nỗ lực hướng đến phát triển bền vững đã được ghi nhận bởi các tổ chức, cộng đồng quốc tế. Nổi bật trong đó là Asia Sustainability Reporting Awards, một hoạt động vinh danh thường niên phi lợi nhuận được điều hành bởi CSRWorks International, tôn vinh những tổ chức, công ty tại Châu Á có thành quả ấn tượng trong việc phát triển bền vững theo chủ trương quản trị môi trường, trách nhiệm xã hội, doanh nghiệp (ESG – Environmental, Social, Governance).

Trong ba năm liên tiếp, ASUS đã nhận được nhiều giải thưởng tại Asia Sustainability Reporting Awards.

Trong ba năm liên tiếp, ASUS đã nhận được nhiều giải thưởng tại Asia Sustainability Reporting Awards. Giải thưởng công bố trong năm 2023 ASUS được vinh danh tại ba hạng mục: Giải Vàng dành cho Báo cáo Vật liệu tốt nhất (Asia's Best Materiality Reporting), giải Đồng cho Báo cáo Hội đồng cổ đông tốt nhất (Asia's Best Stakeholder Reporting) và giải Đồng cho Báo cáo Chuỗi cung ứng tốt nhất (Asia's Best Supply Chain Reporting).


ASUS còn vinh dự xuất hiện trong CLEAN200 - bảng xếp hạng 200 doanh nghiệp tiên phong ứng dụng năng lượng sạch của Corporate Knights năm 2023. Tại sự kiện Climate Leaders Châu Á - Thái Bình Dương 2023 vừa qua, công ty được Financial Times vinh danh cho nỗ lực cam kết về phát triển bền vững và tiên phong bảo vệ môi trường trong suốt hai năm liên tiếp.

Comments


bottom of page