top of page

Alienware ra mắt Chuột không dây chuyên dụng trong thi đấu chuyên nghiệp tại CES 2024

Dell đã hợp tác với hơn 100 tuyển thủ esports trên toàn cầu, trong đó có đội tuyển Team Liquid, một đối tác lâu năm của Dell. Các tuyển thủ đều đồng tình rằng chuột thi đấu cần phải đạt được các tiêu chí: phản hồi nhanh, cảm giác cầm thoải mái, và thời lượng pin dài.

Chuột Alienware Pro, hiệu năng cao và cảm giác thoải mái

Chuột Alienware Pro, hiệu năng cao và cảm giác thoải mái


Phối hợp chặt chẽ với các tuyển thủ chuyên nghiệp, các nhà thiết kế của Dell đã tạo ra một kiểu dáng đối xứng tròn trịa phù hợp với tất cả kiểu cầm (palm, claw, và fingertip) và kích thước bàn tay.


Dell đã thúc đẩy giới hạn của các yếu tố này, kết hợp thêm một số tiện ích để biến chuột Alienware Pro thành một lựa chọn dành cho tất cả, từ tuyển thủ thể thao điện tử cho đến người dùng đam mê công nghệ.

Dell bắt đầu bằng cách trang bị cho chuột Alienware Pro những thành phần mang đến hiệu năng cao nhất

Dell bắt đầu bằng cách trang bị cho chuột Alienware Pro những thành phần mang đến hiệu năng cao nhất. Game thủ chắc chắn đều quen thuộc với chỉ số DPI, nhưng một yếu tố khác ảnh hưởng lớn đến hiệu năng của chuột là tần suất gửi tín hiệu (polling rate). Thước đo này chỉ tần suất dữ liệu được gửi từ chuột đến thiết bị.

chuột Alienware Pro mang đến cho game thủ lợi thế với tần suất gửi tín hiệu 4KHz khi sử dụng chế độ không dây

Khi mỗi mili giây đều có thể quyết định đến kết quả trận đấu, chuột Alienware Pro mang đến cho game thủ lợi thế với tần suất gửi tín hiệu 4KHz khi sử dụng chế độ không dây (tốc độ phản hồi 0,25 mili giây), và 8KHz (0,125 mili giây) khi cắm dây. Đây là một bước tiến vượt bậc khi chuột Alienware Pro cho tần suất gửi tín hiệu tối đa cao hơn 1KHz.


Tần suất gửi tín hiệu càng cao, tần suất chuột gửi tín hiệu vị trí đến máy tính càng nhiều hơn. Điều này giúp tăng tốc độ phản hồi và sự chính xác, đồng thời giúp việc nhắm bắn và di chuyển trở nên mượt mà hơn (những điểm này tương đồng với một màn hình sở hữu tần số quét cao).

Dell hoàn thiện thiết kế với ngăn chứa bộ thu phát sóng

Nhưng hiệu năng tốt vẫn chưa đủ nếu chuột không mang lại cảm giác thoải mái khi cầm nắm. Với trọng lượng dưới 60g cho cảm giác cầm nắm cực nhẹ, Dell đã tính toán con số hoàn hảo để cân bằng tính linh hoạt và sự ổn định. Cuối cùng, Dell hoàn thiện thiết kế với ngăn chứa bộ thu phát sóng.


Sau khâu thiết kế, ưu tiên tiếp theo của Dell là đảm bảo mỗi cú nhấn chuột cho tốc độ phản hồi nhanh và mang đến cảm giác nhất quán cho người dùng. Để đạt được điều này, Dell ưu tiên sử dụng các keyplate lực từ độc quyền với công tắc quang học. Lực từ tính giúp chuột Alienware Pro cho thời gian ghi nhận tín hiệu sau mỗi cú nhấn chuột nhanh hơn, cũng như cải thiện tốc độ nhấn chuột nhờ khả năng chống dính nút.

Alienware cũng mang đến sự bền bỉ với 70 triệu lần nhấn

Về cảm biến, Dell trang bị cho chuột Alienware Pro linh kiện hàng đầu. Cụ thể hơn, chuột của Alienware cung cấp khả năng chuyển động chính xác và mượt mà nhờ tốc aộ theo dõi (tracking speed) 650 IPS, gia tốc 50G, và độ phân giải lên đến 26.000 DPI. Sản phẩm từ Alienware cũng mang đến sự bền bỉ với 70 triệu lần nhấn, đủ sức đồng hành cùng các game thủ chinh chiến qua mọi tựa game, dù là bắn sóng góc nhìn người thứ nhất (FPS) hay chiến thuật thời gian thực (RTS).

bottom of page