top of page

Alienware cải tiến dòng Laptop Armada kinh điển tại CES 2023

Alienware và Dell chính thức ra mắt hai mẫu laptop chơi game mới Alienware m16 và G15 với nhiều cải tiến. Cụ thể, bộ đôi này được thay đổi về kiểu dáng với các nguyên liệu mới, trang bị hiệu năng mạnh mẽ nhất trong phân khúc, cùng nhiều cải tiến về thiết kế và tính năng. Ngoài ra, phần mềm Alienware Command Center cũng được làm lại hoàn toàn.

Alienware cải tiến dòng Laptop Armada kinh điển tại CES 2023

Khi trải nghiệm chơi game luôn tiến hóa không ngừng, Alienware và Dell tiếp tục với những cải tiến mang tính ảnh hưởng lớn, đồng thời bắt kịp nhu cầu của các game thủ.


Laptop Alienware mới với sức mạnh, hiệu suất và thiết kế ưu việt


Vào năm 2019, Dell đưa ra một quyết định táo bạo khi thiết kế lại toàn bộ dòng sản phẩm Alienware. Tại thời điểm này, những chiếc máy với thiết kế dựa trên hai tông đỏ và đen tràn ngập khắp nơi. Lúc này, ngôn ngữ thiết kế Epic đậm chất thời đại vũ trụ kinh điển đã hoàn thành sứ mệnh của mình, Alienware sở hữu diện mạo mới.

Laptop Alienware mới với sức mạnh, hiệu suất và thiết kế ưu việt

Hành trình tạo ra thiết kế The Legend có sự đóng góp của 19 nhà thiết kế, hơn 17.000 giờ làm việc, 1.100 hình ảnh truyền cảm hứng, 3 tầm nhìn riêng biệt, 48 mô hình ý tưởng, hai tầm nhìn cuối cùng và một hệ sinh thái sản phẩm hoàn chỉnh.


Bước vào giai đoạn tiến hóa thứ ba, Legend 3 ra mắt trên cả bốn mẫu laptop Alienware chú trọng vào kiểu dáng, chức năng và chất lượng.

Bước vào giai đoạn tiến hóa thứ ba, Legend 3 ra mắt trên cả bốn mẫu laptop Alienware chú trọng vào kiểu dáng, chức năng và chất lượng

Nhằm đảm bảo trải nghiệm chơi game và giải trí của người dùng được liền mạch, thoải mái và thú vị, Dell Technology đã bổ sung những tính năng sau trên dòng máy tính xách tay Alienware mới:

 • Màn hình hiển thị 16:10 cao hơn giúp không gian, trường nhìn mở rộng hơn.

 • Công nghệ Dolby Atmos nổi bật với trải nghiệm âm thanh vòm sống động, và công nghệ Dolby Vision với hình ảnh sắc nét sống động sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm chân thật hơn khi theo dõi các chương trình giải trí yêu thích.

 • Tất cả các tầm nền đều trang bị ComfortView Plus, công nghệ dựa trên phần cứng giúp giảm ánh sáng xanh mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hay chất lượng hình ảnh.

 • Webcam FHD độ phân giải cao hơn để cải thiện chất lượng tương tác video.

 • Thiết kế chân đế mới giúp không khí di chuyển qua phần mặt đáy đến trung tâm khung máy qua đó cải thiện hiệu năng vận hành của cả hệ thống.

 • Vật liệu tản nhiệt bề mặt Element 31 (Nguyên tố 31 hay Galium) hiện được đặt trên cả CPU và GPU để tối ưu hóa khả năng tản nhiệt của máy.

 • Ứng dụng điều khiển Alienware Command Center 6.0 được đổi mới nhằm cải thiện tính ổn định, điều hướng các tính năng và kiểm soát hiệu năng hệ thống (thông tin chi tiết sẽ có ở phần sau)

Alienware dòng M tiếp tục tập trung tối ưu hiệu năng hệ thống và các giá trị trải nghiệm chơi game truyền thống

Alienware dòng M tiếp tục tập trung tối ưu hiệu năng hệ thống và các giá trị trải nghiệm chơi game truyền thống


Ra mắt Alienware m16 mới

Ra mắt Alienware m16 mới

Mẫu laptop này mang đến nhiều lựa chọn về cấu hình cho game thủ, bao gồm các công nghệ CPU và GPU mới với vi xử lý lên đến Intel Core i9-13980HX thế hệ 13 và toàn bộ các dòng card đồ họa NVIDIA GeForce RTX; hay các vi xử lý AMD Ryzen và các dòng card đồ họa Radeon thế hệ mới dành cho laptop. Và để những trang bị trên hoạt động hết công suất, công nghệ tản nhiệt Alienware Cryo-tech với nhiều cải tiến đóng vai trò vô cùng quan trọng.


Những cải tiến về khả năng tản nhiệt đáng chú ý nhất trên máy Alienware m16 mới:

 • Vật liệu tản nhiệt bề mặt Element 31 hiện được sử dụng trên cả CPU và GPU.

 • Buồng tản nhiệt bao quanh cả GPU và CPU, giúp cải thiện khả năng hấp thụ nhiệt lên đến 35%.

 • Bảy ống tản nhiệt (trong khi trên m17 chỉ có bốn ống) để truyền nhiệt đến các lá đồng tản nhiệt mở rộng, tăng xấp xỉ hơn 114% diện tích bề mặt.

 • Bốn quạt với cánh siêu mỏng giúp tăng lưu lượng gió lên 25%.

Những cải tiến đáng kể về khả năng tản nhiệt tổng thể (~35% khi sử dụng chế độ Full Speed) và khả năng làm mát của hệ thống sẽ nâng cao hiệu suất của CPU và GPU, cho phép đẩy tổng công suất hệ thống lên 250W.


Các lựa chọn tấm nền bao gồm độ phân giải QHD 165Hz hoặc FHD 240Hz với công nghệ Dynamic Display Switching (Chuyển đổi Hiển thị Động), đồng thời hỗ trợ G-SYNC và FreeSync.

Dòng G ra mắt thiết kế mới đầy phong cách với G15


Laptop G15 mới của Dell là chiếc máy chơi game với mức giá dễ tiếp cận. G15 mang những đường nét trẻ trung với hiệu năng cao.

Dòng G ra mắt thiết kế mới đầy phong cách với G15

G15 trang bị nút G-mode, tính năng gán nút chơi game độc quyền, và nút điều chỉnh âm thanh để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho game thủ. Mẫu máy chơi game mới của Dell mang đến tùy chọn bàn phím RGB một vùng và bốn vùng với dãy phím số.


Ngoài diện mạo mới, dòng G cũng lần đầu tiên được trang bị Vapor Chamber Cooling (buồng tản nhiệt hơi) và vật liệu tản nhiệt bề mặt Element 31 tương tự như trên dòng Alienware. Dòng máy này cũng được trang bị ứng dụng Alienware Command Center được cải tiến để mang đến khả năng tùy chỉnh tối đa cho game thủ.


Một giao diện duy nhất cho tất cả, ra mắt Alienware Command Center được thiết kế lại hoàn toàn


Ứng dụng được tái thiết kế Alienware Command Center (AWCC) sẽ ra mắt cùng với tất cả các dòng laptop chơi game Alienware và Dòng G mới, mang đến khả năng tùy chỉnh và tiện ích tối đa trong tầm tay của game thủ.


Công cụ cập nhật nhanh trên Alienware Command Center: bảng điều khiển tập trung những tính năng quan trọng đối với trải nghiệm chơi game của người dùng. Tại đây, game thủ có thể truy cập nhanh các tùy chỉnh như hồ sơ các trò chơi đặc thù, chủ đề, đèn, macro (gán phím), âm thanh và ép xung (overclock).


Phần mềm AWCC mới không chỉ một bản cập nhật và cải tiến so với phiên bản trước. Thừa hưởng những tính năng ưu việt sẵn có, AWCC phiên bản mới sở hữu kiến trúc hoàn toàn mới với thiết kế trực quan, linh hoạt.

Comments


bottom of page