top of page

Alibaba.com ra mắt bộ công cụ số thông minh "Smart Assistant" nhằm tăng cường hiệu suất xuất khẩu cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam

Alibaba.com, nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử (B2B) toàn cầu mới đây đã ra mắt Smart Assistant, một bộ công cụ số thông minh nhằm tăng cường hiệu suất xuất khẩu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam trên thị trường.


Sự tăng trưởng và thành công của các doanh nghiệp trong thời đại biến đổi nhanh chóng và cạnh tranh gay gắt trên thị trường quốc tế phụ thuộc mật thiết vào khả năng nắm bắt các cơ hội do chuyển đổi số mang lại. Việc áp dụng các công cụ kỹ thuật số giúp nâng cao khả năng hiển thị và khai thác tiềm năng của họ trở nên đặc biệt cần thiết.


Chính vì điều này, Alibaba.com đã phát triển và triển khai các tính năng tiên tiến, trực quan nhằm nâng cao hiệu suất và lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực xuất khẩu.


Một số tính năng này bao gồm:


  • Tối ưu hóa danh sách sản phẩm: Đề xuất tiêu đề, từ khóa, mô tả hấp dẫn, hình ảnh và video sản phẩm chuyên nghiệp.

  • Chatbot thông minh: Hỗ trợ doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng quốc tế, trả lời tin nhắn RFQ (Request for proposal) tự động, nhanh chóng, soạn thảo văn bản theo phong cách chuyên nghiệp

  • Kiến thức chuyên môn: Cung cấp thông tin thị trường chính xác và chuyên sâu, được tùy chỉnh cho từng ngành hàng cụ thể và dựa trên cơ sở dữ liệu phong phú và 24 năm kinh nghiệm của Alibaba.com, giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định sáng suốt.


Môi trường thương mại quốc tế tuy tràn ngập cơ hội nhưng cũng cũng ẩn chứa thách thức, Smart Assistant giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về xu hướng thị trường phức tạp và hành vi của người tiêu dùng, từ đó gia tăng cơ hội, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và nâng cao hiệu quả hoạt động.


Ông Mike Zhang, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam chia sẻ về sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến ra thị trường quốc tế

Ông Mike Zhang, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam chia sẻ về sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến ra thị trường quốc tế


Ông Mike Zhang, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam, chia sẻ: “Sứ mệnh của chúng tôi là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tiến ra thị trường quốc tế một cách hiệu quả và bền vững. Smart Assistant ra đời từ sứ mệnh đó, đóng vai trò là giải pháp toàn diện với những lợi ích rõ ràng. Bộ công cụ biến đổi việc quản lý doanh nghiệp bằng cách tiết kiệm chi phí, đơn giản hóa hoạt động vận hành, cung cấp phân tích chính xác và từ đó cho phép tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và cải thiện hiệu suất.”


Bà Lynn Xu, Giám đốc phát triển các sản phẩm thương mại, Alibaba.com giới thiệu về Smart Assistant

Bà Lynn Xu, Giám đốc phát triển các sản phẩm thương mại, Alibaba.com giới thiệu về Smart Assistant


Bà Lynn Xu, Giám đốc phát triển các sản phẩm thương mại, Alibaba.com, cho biết: “Smart Assistant mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam, đáng kể là tăng hiệu quả, giảm thiểu sự phụ thuộc vào dịch vụ của bên thứ ba và loại bỏ nhu cầu về phần mềm chuyên dụng. Các tính năng tự động và phân tích toàn diện của nó cho phép các doanh nghiệp nâng cao hoạt động, tăng tỷ lệ chuyển đổi và cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.”


Neo Development JSC, nhà sản xuất các sản phẩm, dụng cụ và nội thất cho ngành Nail của Việt Nam. Chỉ gần 4 năm hoạt động trên sàn Alibaba.com, NEO đã trở thành một doanh nghiệp tiêu biểu của Alibaba.com tại Việt Nam và được nhiều khách hàng tin tưởng, đồng hành. Đặc biệt là đơn hàng tiên với giá trị hơn $50.000 chỉ sau 6 tháng vận hành. Công ty đã tham gia chương trình dùng thử Smart Assistant và từ đó đã tận mắt trải nghiệm những lợi ích của giải pháp này.


Ông Ngô Trọng Nghĩa, Nhà sáng lập kiêm Giám Đốc Điều Hành Công ty Neo Development JSC chia sẻ về hành trình của ông trên nền tảng Alibaba.com

Ông Ngô Trọng Nghĩa, Nhà sáng lập kiêm Giám Đốc Điều Hành Công ty Neo Development JSC chia sẻ về hành trình của ông trên nền tảng Alibaba.com


Ông Ngô Trọng Nghĩa, Nhà sáng lập kiêm Giám Đốc Điều Hành Công ty Neo Development JSC, chia sẻ: “Chúng tôi cam kết không ngừng đổi mới quy trình hoạt động và việc tích hợp Smart Assistant đã nâng cao đáng kể trải nghiệm của chúng tôi trên nền tảng Alibaba.com. Việc triển khai diễn ra liền mạch và đã có những thay đổi đáng kể trong công ty cũng như hiệu quả đối với quy trình kinh doanh của chúng tôi, hợp lý hóa quy trình làm việc và giải phóng 40% thời gian và nguồn lực một cách ấn tượng. Ngoài ra, nó còn cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực và tiến hành phân tích chi tiết về nhu cầu của khách hàng, giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về những gì khách hàng đang tìm kiếm. Kiến thức có mục tiêu này là công cụ giúp tăng gấp đôi hiệu quả tỷ lệ yêu cầu báo giá nhận được của chúng tôi.”


Alibaba.com đang triển khai chương trình dùng thử miễn phí Smart Assistant dành cho tất cả các nhà cung cấp Việt Nam trong thời gian giới hạn. Chương trình này mang đến cơ hội vàng cho các doanh nghiệp trực tiếp trải nghiệm sức mạnh biến đổi của các công cụ thông minh.

Kommentare


bottom of page